Mẹo trị tóc bết cực hay

Những bạn bị tóc dầu ắt hẳn sẽ rất khó chịu khi mà sau 1 đêm ngủ dậy thấy tóc mình bết lại như chưa gội đầu 3 ngày vậy. Đừng lo lắng nhé, hãy cùng tham khảo những mẹo trị tóc bết cực hay dưới đây nào.

Dưới đây kienthuchay.net xin chia sẻ với các bạn mẹo trị tóc bết cực hay

  • Gội đầu bằng nước ấm và loại dầu gội kiểm soát dầu

Thay vì sử dụng loại dầu gội có tác dụng mềm mượt, bạn nên sử dụng các loại dầu dội có tác dụng kiểm soát dầu.  Có thể sử dụng sản phẩm dầu gội trị dầu được chiết xấu dành cho da dầu. Khi gội tránh gãi và massage mạnh vì sẽ kích thích tuyến nhờn tiết ra nhiều dầu.

meo-tri-toc-bet-cuc-hay1

  • Chỉ gội tóc mái

Sáng sớm ngủ dậy, bạn rất tất bật cho công cuộc chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Vì thế, bạn không thể ngày nào cũng gội đầu vào buổi sáng được, nhất là những bạn có mái tóc dài. Vì thế, hãy chỉ tranh thủ gội mỗi tóc mái thôi nhé. Đảm bảo mái tóc bết và nhiều dầu, sau khi được “xử lý” sẽ khiến cả mái tóc của bạn trở nên ổn hơn nhiều đấy.

  • Phấn rôm trẻ em

Không chỉ những bạn bị da đầu dầu mà trong mùa hè oi bức, mồ hôi ra nhiều khiến không ít bạn bị tình trạng tóc bết dính này.  Nếu bạn bị bết dính vì lý do da đầu dầu hay nhiều mồ hôi ở da đầu, hãy lấy một chút phấn rôm trẻ em rắc đều. Khi đó, phấn rôm sẽ thấm đi phần mồ hôi và dầu. Thật tiện lợi phải không?

meo-tri-toc-bet-cuc-hay3

  • Ít thả tóc và vuốt tóc

Không chỉ khi trời mưa, khi thức dậy mà cả những lúc bình thường, nhất là những ngày nóng nực như thế này nếu bạn cứ hay vuốt tay lên tóc, thì tóc sẽ càng bết thêm mà thôi. Hãy dừng việc này lại nhé.

Các bạn nữ có tóc dài trong thời tiết nóng nắng và nhiều mồ hôi thế này hãy búi cao hay buộc cao tóc lên nhé. Buộc tóc lên, vừa có tác dụng giúp tóc bớt bết đồng thời, kiểu tóc này cũng sẽ giúp che bớt phần tóc bết nữa đấy.

meo-tri-toc-bet-cuc-hay4

  • Không lười gội đầu

Việc chăm sóc cho tóc cũng giống như chăm sóc cho da của bạn vậy. Hãy chăm chỉ gội đầu thường xuyên và làm khô tóc trước khi đi ngủ, để sáng dậy bạn không còn cảm giác buồn phiền với mái tóc bết dính nữa nhé.

>> Xem thêm: /giai-phap-tuyet-voi-cho-mai-toc-bi-dau/

Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *