Mẹo vặt hay của gừng trong nhà bếp

Gừng có rất nhiều tác dụng trong cuộc sống. Trong nấu ăn cũng vậy, gừng có rất nhiều tác dụng hay như khử mùi tanh hôi của thịt…Gừng giúp món ăn của các bạn thêm hương vị thơm ngon hơn.

Bí quyết nấu ăn ngon nhờ gừng_ Tuyệt chiêu không phải ai cũng biết

Bí quyết nấu ăn ngon với gừng tươi

Rán cá không bị dính chảo

Đây là một cách hữu dụng và cách làm rất đơn giản. Bạn để chảo nóng, dùng gừng tươi xát mạnh xung quanh chảo, rồi mới cho dầu ăn vào. Dầu ăn và gừng sẽ tạo ra một lớp màng trơn giữa da cá và thành chảo làm da cá không thể bám dính. Ngoài ra, còn có một số chiêu khác tránh dính, xát xoong nồi khi đun nấu mà bạn cũng nên tham khảo tại đây nhé!

Chà sát một chút gừng tươi vào chảo nóng rồi rán thì cá không bị dính chảo

Giảm mùi tanh của cá.

Bạn làm sạch cá.

Sau đó, giã nhỏ gừng trộn với rượu trắng. Khi rửa cá, bạn lấy hỗn hợp gừng chà xát toàn thân, sẽ làm giảm mùi tanh của cá nhiều. Cá không những không bị tróc da mà còn không tanh, lại có mùi thơm của gừng.

Làm tươi thịt đông lạnh

Thịt để tủ đá thường đông cứng và khong còn tươi. Nhưng chỉ cần một chút gừng tươi, thịt đông lạnh trở nên tươi hơn đấy.

Khi rã đông thịt lấy ra từ ngăn đá tủ lạnh, bạn thả một ít gừng tươi đập dập vào nước ngâm, thịt sẽ có màu tươi ngon trở lại nha.

Khử mùi hôi của vịt

Thịt vịt có mùi hôi đặc trưng, ngoài việc dùng lá sả, bạn có thể lấy gừng giã nhỏ trộn với rượu trắng và muối chà xát bên ngoài miếng thịt. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch, thịt vịt sẽ bay hết mùi hôi.

Mùi hôi khó chịu của thịt vịt bị đánh bay trong giây lát nhờ gừng tươi

Khử mùi ngây ngấy của thịt bò

Thịt bò có một mùi đặc trưng vì chúng có nhiều đạm. Để giải quyết, bạn nướng một củ gừng, cạo sạch hết lớp vỏ bên ngoài, giã nhuyễn rồi rắc lên thịt, mùi sẽ giảm nhiều. Ngoài ra, trong gừng có chất phân giải chất đạm nên thịt sẽ trở nên mềm và ngon hơn.

Giúp dao sắc hơn

Với những loại như cá khô, cá muối, đồ khô rất khó cắt, chị em có thể chà một ít gừng tươi và dầu vừng lên lưỡi dao là có thể cắt được dễ dàng.

Trên đây là một vài mẹo hay với gừng mà không phải ai cũng biết. Mình hi vọng, cách sử dụng gừng đơn giản trên đây sẽ làm cho bạn thích thũ với nấu ăn hơn.

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *