Mẹo xử lý nồi kho bị cháy đen cực đơn giản

Những món kho ngon cuối tuần rất được ưa chuộng. Nhưng phải làm sao đây??? Khi bạn trót tám chuyện hay mải mê với công việc khác để nồi kho của bạn bị cháy đen. Hãy quảng ngay gánh lo đi nhé bởi đã có cách xử lý nồi kho bị cháy đen của “kienthuchay.net ” mách bạn rồi.

Cách xử lý nồi cháy đen sáng bóng như mới đơn giản nhất

Bạn có thể tham khảo một số cách xử lý nồi cháy đen dưới đây:

  • Xếp lên đáy nồi các lớp chanh tươi cắt lát, đổ nước xâm xấp rồi đun sôi. Hạ nhỏ lửa, dùng cái thìa ấn vào các miếng chang để cọ đáy nồi cho đến khi các vết đen bong ra, sau đó rửa sạch lại. Cũng có thể tắt bếp, để nồi qua đêm mới rửa để tăng khả năng tẩy.

Sử dụng vỏ táo làm sạch nồi kho cháy khét

  • Cho một nắm vỏ táo vào nồi, thêm nước và đun sôi liu riu trong 40 – 50 phút rồi rửa.
    Rắc lên đáy nồi nắm muối và rót vào chút dấm, để trong một vài giờ (có thể lâu hơn tùy mức độ cháy) rồi nhẹ nhàng rửa sạch.
  • Đổ dấm vào nồi, thêm nước, đun trong khoảng 30 phút, các vết cháy cũng bong ra. Nhớ mở vung trong quá trình đun. Nếu vết cháy nặng, sau khi đun bạn có thể nhắc nồi xuống để qua đêm mới cọ. Như vậy, xử lý nồi kho cháy đen đã không còn là vấn đề to tát nữa rồi.
  • Trộn bột vài thìa canh bột nở (baking soda) với ít nước, cho vào nồi bị cháy, đun sôi rồi để lửa nhỏ trong 20 – 30 phút. Các vết cháy sẽ bong ra. Sau đó bạn nhẹ nhàng cọ kỹ đáy nồi để làm sạch những vết đen còn lại.

Bột nở đánh bay đáy nồi bị cháy đen

  • Cách đơn giản nhất: Vào siêu thị mua một lọ chất tẩy đa năng cực mạnh, cho một ít vào đáy nồi rồi dùng miếng rửa bát chà nhẹ tỉ mỉ cho đến khi sạch.

Thật đơn giản, thật nhanh gọn, nồi kho cháy đen nhà bạn đã trở nên sáng bóng như cũ. Chúc các chị em ngày càng khéo tay hơn với bí quyết xử lý nồi cháy đen trên nhé.

Tác giả Taylor
One Response
  1. tu

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *