Một số bệnh tuyệt đối không được ăn mướp đắng

Mướp đắng có tác siêu tác dụng đối với sức khỏe, cung cấp rất nhiều dinh dưỡng và rất được ưa chuộng trong làm đẹp nhưng những ai mắc bốn bệnh sau thì không nên ăn mướp đắng.

Người bị bệnh gan, thận không nên ăn mướp đắng

Những nghiên cứu lâm sàng cho thấy, mướp đắng có thể độc hại cho tế bào gan ở động vật. Động vật sau khi được cho uống tinh chất mướp đắng có enzym gan tăng cao. Các chất trong mướp đắng có khả năng thay đổi hình dáng tế bào gan.

Nếu mướp đắng được trồng trên những vùng đất bị nhiễm kim loại thì có thể bị nhiễm kim loại nặng và gây độc cho cơ thể.

Những người bị bệnh gan, thận cần tránh ăn mướp đắng vì những độc tính của mướp đắng kể trên tác động trực tiếp vào gan, thận người dùng.

Người bị gan thận không nên ăn mướp đắng vì độc tính của nó

Người mắc bệnh tiêu hóa nói không với mướp đắng

Việc ăn mướp đắng hàng ngày rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến tiêu chảy và các vấn đề dạ dày.

Vì vậy, với người đang mắc bệnh tiêu hóa, mướp đắng không thể ăn nhiều, nếu có thể kiêng thì càng tốt.

Ăn nhiều mướp đắng có thể gây nên các vấn đề về dạ dày

Người có bệnh huyết áp thấp hoặc có tiền sử huyết áp thấp

Công dụng của mướp đắng là giảm huyết áp, hạ đường trong máu. Thành phần tạo ra tính hạ đường trong mướp đắng gồm charantin, Polypeptid-P và Vicine. C

Chính vì thế, người bị bệnh huyết áp thấp hoặc từng có tiền sử huyết áp thấp thì không nên ăn nhiều mướp đắng. Nếu trót ăn nhiều loại quả này, người bệnh có thể bị huyết áp thấp hơn, gây hạ đường huyết, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt rất nguy hiểm.

Mướp đắng có thể làm giảm huyết áp không tốt cho người bị huyết áp thấp

Người mắc chứng đau đầu kinh niên

Trong mướp đắng có chứa charantin, polypetid – P; đây là những hợp chất làm giảm đường huyết vì chúng hạn chế dung nạp glucose. Chúng gây hạ huyết áp và dẫn đến chứng đau đầu.

Thành phần Vicine trong hạt mướp có thể gây ngộ độc với những người nhạy cảm. Triệu chứng ngộ độc thường là đau đầu, co thắt vùng bụng hoặc có thể hôn mê nhẹ.

Vì những lý do trên, người bị chứng đau đầu kinh niên hãy hạn chế ăn mướp đắng.

Trong mướp đắng có chứa nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể như vitamin C, proten, lipit, kali, sắt,…giúp nâng cao miễn dịch của cơ thể, tăng khả năng miễn dịch, hơn nữa, mướp đắng có công dụng làm giảm lượng đường trong cơ thể, ngăn ngừa bệnh tiểu đường rất tốt. Nhưng các bạn hãy nhớ những người mắc 4 căn bệnh trên không nên ăn mướp đắng nhé!

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *