Một số quan niệm ăn uống tưởng đúng nhưng sai hoàn toàn

Nếu trong cuộc sống hằng ngày của bạn có những quan niệm ăn uống sai lầm dưới đây thì mình nghĩ bài viết này rất bổ ích cho các bạn, hi vọng nó có thể giúp các bạn có quan niệm đúng đắn hơn khi ăn uống.

Mật ong có lợi trong việc giảm cân

Nếu như bạn hy vọng dùng mật ong có thể giảm cân thì đó là một sai lầm. Trên thực tế lượng kali, kẽm, đồng và hàm lượng dinh dưỡng trong mật ong tương đối cao, cứ 100 gram mật ong chứa 303 calo còn 100 gram đường là 399 calo. Đúng là lượng calo mật ong ít hơn nhưng nếu thường xuyên sử dụng thì hoàn toàn không có lợi cho việc giảm béo.

Nếu như bạn hy vọng dùng mật ong có thể giảm cân thì đó là một sai lầm

Ăn tối dễ gây béo phì

Nếu như quan điểm này chính xác thì phải đến 99% người trên quả địa cầu này thuộc dạng béo phì. Thực tế, chỉ khi buổi tối ăn quá no mới dẫn đến hiện trạng này mà tthôi, nếu như lượng calo nạp vào quá nhiều thì sẽ dẫn đến tình trạng tăng cân. Nhưng cần chú ý đừng nên ăn quá muộn, điều này sẽ làm dạ dày vận động quá sức gây khó ngủ.

Ăn tối không hẳn là sẽ gây béo phì

Rau quả tươi luôn tốt hơn rau quả đông lạnh

Những thứ mà chúng ta đi chợ vẫn gọi là “rau quả tươi” chưa chắc đã đúng như tên gọi của chúng mà thông thường đã được bảo quản vài ngày. Vitamin trong rau quả trong quá trình cất giữ và bảo quản dần bị tiêu hao còn rau quả được đông lạnh có thể bảo tồn được lượng dưỡng chất.

Rau quả tươi luôn tốt hơn rau quả đông lạnh?

Uống cà phê không tốt cho cơ thể

Cà phê khiến lượng sắt trong cơ thể bị mất đi, thế nhưng trong khi pha cà phê nếu bổ sung một lượng sữa bò sẽ giải quyết được điều này. Thực tế cho thấy, cà phê có rất nhiều lợi đối với cơ thể, chúng làm tế bào não trở nên hưng phấn hơn. Buổi sáng thức dậy nếu tinh thần mệt mỏi, ể oải thì hãy uống một cốc cà phê, điều này sẽ khiến não bộ lập tức tỉnh táo. Cà phê chỉ có hại khi uống quá nhiều mà thôi.

Cà phê chỉ có hại khi uống quá nhiều mà thôi

Trứng sẫm màu luôn tốt hơn

Những thực phẩm “sẫm màu” thường được mọi người cho là nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nhưng giá trị dinh dưỡng của một quả trứng chẳng hề liên quan đến màu sắc của chúng. Một quả trứng có đảm bảo dinh dưỡng hay không chủ yếu phụ thuộc vào sự khỏe mạnh của gà mái và thực phẩm mà chúng ăn.

Dinh dưỡng của trứng không liên quan đến màu sắc vỏ

Uống nước khoáng là tuyệt đối an toàn

Nhiều người cho rằng nước khoáng chứa nhiều dưỡng chất có ích cho cơ thể. Thế nhưng nước khoáng cũng dễ bị nhiễm các chất có hại trong đất. Hơn nữa số lượng vi khuẩn còn vượt qua tưởng tượng của chúng ta rất nhiều lần. Đối với những người có hệ miễn dịch yếu, các vi khuẩn trong nước đóng chai có thể là những mối nguy hiểm tiềm tàng đối với họ.

nước khoáng cũng dễ bị nhiễm các chất có hại trong đất

Đường đỏ luôn tốt hơn đường trắng

Đưng đỏ hay đường trắng đều được chiết xuất từ hoa quả hoặc cây mía, nhưng công nghệ chế tạo đường đỏ thường đơn giản hơn, nên độ ngọt của đường đỏ không bằng đường trắng. Có điều, lượng glucose và cellulose cũng như khả năng giải phóng năng lượng và hấp thu của hai loại đường là như nhau nên đường đỏ cũng không có gì tốt hơn.

Đường đỏ có tốt hơn đường trắng

Ăn khoai tây dễ gây béo

Trong khoai tây đúng là có rất nhiều tinh bột nhưng lượng nước của nó chiếm đến hơn 70%, hơn nữa khoai tây còn có nhiều cellulose gây cảm giác no, cho nên việc thường xuyên dùng thay các thực phẩm chính như gạo, bánh mỳ thì có thể hỗ trợ giảm cân rất tốt. Trừ món khoai tây chiên do hút một lượng dầu lớn làm hàm lượng calo tăng lên hơn 200 kcal mới có khả năng gây béo.

Nếu ngày trước sợ ăn khoai tây gây béo phì hay uống cà phê có hại cho cơ thể thì sau khi đọc bài một số quan niệm ăn uống tưởng đúng nhưng sai hoàn toàn này bạn sẽ làm điều ngược lại.

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *