Một số sai lầm khi chăm sóc da mùa đông nhé

Thời gian này trời đã vào đông nên khá khô và lạnh, mình có mách cho các bạn một số cách chăm sóc da mùa đông trong những bài viết trước, chúng mình đã biết cách chăm sóc da mùa đông này,…. Thế nhưng, vẫn có nhiều bạn mắc phải một số sai lầm khi chăm sóc da trong mùa đông nhé. Những chia sẻ dưới đây hi vọng có thể giúp các bạn có cách chăm sóc da thật đúng đắn.

Các bạn hay mắc sai lầm chăm sóc da nào dưới đây:

Bôi kem dưỡng ẩm nhiều

Mùa đông, da khá khô nên nhiều bạn thường lạm dụng kem dưỡng ẩm và nghĩ rằng bôi càng nhiều sẽ càng tốt đó nha. Thế nhưng, điều này hoàn toàn sai lầm đó các bạn.

Nếu bạn bôi kem quá nhiều, da của bạn sẽ “khó thở”, từ đó không đem lại hiệu quả dưỡng da mà còn làm suy giảm tế bào, khiến da nhanh chóng bị lão hóa. Các bạn chỉ nên bôi một lớp thật mỏng vào tối và sáng nha.

Trong mùa đông không nên bôi quá nhiều kem dưỡng ẩm đâu nhé

Mùa đông không cần chống nắng

Các bạn nghĩ mùa đông thì không cần tới kem chống nắng nhưng bạn có biết rằng thực ra thì tia cực tím, UVA, UVB vào mùa đông cũng mạnh mẽ chẳng kém gì mùa hè đâu các bạn. Chỉ là trời âm u, nhiều mây hơn nên các bạn không để ý đến việc chống nắng đó nhé. Cách tốt nhất, bạn hãy chăm chỉ bôi kem chống nắng mỗi ngày vào bất kỳ mùa nào trong năm.

Như vậy, bạn không dùng kem chống nắng mùa đông là sai lầm rồi đó nha.

Vẫn phải dùng kem chống nắng trong mùa đông nha!

Da nhờn thì không cần dưỡng ẩm

Nhiều bạn gặp hiện tượng da vào mùa hè thì rất nhờn mà mùa đông lại rất khô. Thực tế thì bất kỳ loại da nào cũng sẽ bị khô vào mùa đông đó các bạn. Nếu bạn thuộc da nhờn, hãy chọn các loại kem dưỡng ẩm không dầu (oil free) và chăm chỉ đắp mặt nạ nhé.

Da nhờn vẫn cần dưỡng ẩm trong mùa đông

Môi nứt nẻ mới cần dưỡng

Các bạn chú ý là hãy dưỡng môi từ khi nó chưa có dấu hiệu quá khô nhé. Hãy trang bị cho mình một thỏi son dưỡng với thành phần tự nhiên, không chứa hương liệu và tốt nhất là có SPF. Bạn cũng có thể dùng dầu dừa, dầu ô liu như một loại kem dưỡng tự nhiên nha.

 Hãy dưỡng môi từ khi nó chưa có dấu hiệu quá khô nhé

Ngoài việc thay đổi những thói quen sai lầm khi chăm sóc da trên, các bạn hãy chú ý đến chế độ ăn uống trong mùa đông như mà uống nhiều nước, ăn nhiều loại rau quả trái cây để bổ sung nước cho cơ thể từ bên trong. Chúc các bạn luôn xinh tươi dù trong mùa lạnh nhé!

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *