Nên cắm loại hoa gì cho ngày Tết thêm may mắn?

Hoa đào và hoa mai là hai loài hoa truyền thống trong ngày Tết việt nam. Chơi hoa ngày Tết không chỉ về mặt thẩm mĩ mà còn theo quan niệm Việt Nam, hoa ngày Tết còn mang nhiều ý nghĩa, nó đem lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia đình. Nhưng lựa chọn hoa gì để cắm trong ngày Tết Nguyên Đán lại là vấn đề quan trọng.

Các loài hoa nên cắm cho ngày tết?

Hoa cúc

Hoa cúc vàng và hoa cúc đỏ được dùng nhiều trong ngày Tết. Màu sắc mạnh mẽ và ấm cúng của hoa cúc đem lại cho không khí gia đình them ấm cúng, mang lại những niềm hoan hỉ, niềm vui và đặc biệt tăng thêm phúc thêm lộc đến nhà trong năm mới

Hoa cúc cho ngày tết

Hoa cúc cho ngày tết nguyên đán

Hơn nữa, đây là loại hoa giá cả phù hợp lại tươi lâu, màu hoa bền bỉ. Hoa cúc cũng được dùng để thờ.

Hoa lay ơn

Đây là loại hoa được nhiều người ưa chuộng trong nhiều dịp đặc biệt trong những ngày đón năm mới. Không phải tự nhiên hoa lay ơn được ưa chuộng như vậy, bởi lẽ hoa này không chỉ có vẻ đẹp quý phái, vẻ đẹp tinh tế dịu dàng mà nó còn mang nhiều ý nghĩa.

Hoa lay ơn là sự hiện diện của tình cảm ấm áp, keo sơn. Mỗi màu hoa lại có một ý nghĩa tình cảm khác nhau.

Hoa lay ơn cho ngày Tết

Hoa lay ơn cho ngày Tết

Hoa lay ơn có thân dáng dài, trên 1 cành có nhiều bông hoa nhỏ và được cắm lẫn với nhiều loại hoa khác. Hoa này khá bền. Bạn nên chọn những cành hoa cứng cáp, ít bông nở, nhiều nụ, màu sắc tươi sáng, không dạp nát, không bị sau héo ở thân để hoa được lâu bền.

Hoa sống đời

Loài hoa này với cái tên nói lên tất cả, hoa này nhỏ nhắn  nhưng lại mang theo ý nghĩa to lớn. Bước sang 1 năm mới với nhiều mong đợi, một năm mới dồi dào sức khỏe cho cả gia đình thì hoa sống đời là một sự lựa chọn hoàn hảo. Những bông hoa tinh tế này là sự hiện  thân của sự sinh sôi nảy nở và là tinh thần đoàn kết mọi thành viên trong gia đình bạn. Hoa sống đời nhiều màu sắc, cho bạn nhiều sự lựa chọn và có sức sống bền bỉ.

Hoa sống đời cho ngày Tết

Hoa sống đời cho ngày Tết

Hoa lan

Ngay từ hình dáng và màu sắc, những nhánh lan đã mang nét sang trọng, hài hòa nên được lựa chọn nhiều trang trí nhà cửa trong ngày tết để đem lại hương sắc cho ngôi nhà đầu năm mới.

Hoa lan đẹp

Hoa lan đẹp

Hoa lan cần phải phơi nắng, màu sắc hoa mới đẹp.

Hoa lan cho ngày Tết

Hoa lan cho ngày Tết

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tuy không rực rỡ, không quý phái như nhiều loại hoa nhưng nó lại mang một ước vọng lớn lao về một năm mới phát tài, phát lộc bởi đây là loại hoa tượng trưng cho tiền tài.

Hơn nữa, loài hoa này cũng có nhiều màu sắc đẹp, đa dạng sự lựa chọn và cũng dễ trang trí, bạn chỉ cần một bông dồng tiền thật đẹp để cắm vào một lọ nhỏ xinh xinh cũng đủ mang lại cho lời may mắn năm mới thành hiện thực rồi.

Hoa đồng tiền cho ngày Tết

Hoa đồng tiền cho ngày Tết

Trên đây , “kienthuchay.net” đã gợi ý cho bạn một vài sự lựa chọn cho cắm hoa đẹp ngày tết, giúp cho bạn trả lời câu hỏi nên cắm hoa gì cho Tết này đem lại cho gia đình tài lộc và may mắn , những loại hoa  được ưa chuộng nhất trong ngày tết.

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *