Chia sẻ: Nên hay không phủ bóng cho tóc?

Phủ bóng cho tóc đang là trào lưu rất hot hiện nay để có mái tóc bóng mượt, khắc phục tình trạng sơ rối trông thấy. Tuy nhiên, chỉ sau 2-3 tháng, tóc lại trở nên khô, xơ và dễ chẻ ngọn. Lúc này một câu hỏi đặt ra cho mỗi chúng ta là vậy Nên hay không phủ bóng cho tóc? Lợi, hại của việc phủ bóng là như thế nào? Cùng mình chia sẻ nhé!

Nên hay không phủ bóng cho tóc?

  1. Nguyên lý của phủ bóng

 Phủ bóng là bao bọc 1 lớp nhựa mỏng ngoài tóc (sản phẩm có xuất xứ từ Hàn Quốc) để tóc bóng mượt và nặng lại sợi tóc tạo cảm giác mềm.

nen-hay-khong-phu-bong-cho-toc-1

  1. Tác hại của phủ bóng

  • Tóc là những nang lông, để trao đổi chất giữa cơ thể với môi trường bên ngoài. Nó như là hơi thở của bạn dưới da vậy. Khi bít lớp nhựa ấy vào là tóc bị ngừng thở, bắt buộc những luồng hơi thở đó sẽ phải tìm nới khác để ngoi ra khỏi bề mặt da, xùi ngay tại da đầu dẫn đến các bệnh về da đầu, có thể kể đến: gầu, dầu, nấm dưới da…
  • Tóc bình thường đã cần cung cấp dưỡng chất để tóc luôn khỏe mạnh, nhưng tóc đã sấy, nhuộm, xoăn…hay các kiểu khác lại càng cần cung cấp dưỡng chất hơn nữa. Nhưng khi bạn phủ bóng, tóc bị bít lớp nhựa mỏng rồi, tóc sẽ không nhận các dưỡng chất dưỡng nữa, như vậy tóc sẽ mục nát trong lớp nhựa đó. Đó là lý do tại sao, sau khoảng 1.2 tháng các bạn sẽ thấy do tác động của ngoại lực (gội, sấy, chải đầu) các lớp nhựa mỏng sẽ bị xước, tóc lúc đó sẽ có cảm giác sần xước bề mặt tóc và bạn bắt đầu có cảm giác như tóc đang khô, xơ và gãy rụng.
  • Khi đã phủ bóng rồi, không có cách nào để làm tuột được lớp nhựa đó ra, nên nếu bạn muốn thay đổi kiểu tóc thì cũng không làm gì được. Bởi vì, ví dụ bạn muốn làm tóc và thay đổi màu cho tóc là phải mở biểu bì của tóc và thay đổi từ cấu trúc bên trong, chúng ta buộc phải nuôi lại lớp tóc đó dài ra và khắc phục lại từ đầu, rồi cắt dần phần phủ bóng đi. Cũng có những phương pháp phục hồi chuyên sâu nhưng sẽ phải rất mất thời gian mới làm lại được. Chưa kể đến tóc bọc nhựa lâu sẽ dần chuyển hoá thành nilon hoá.

nen-hay-khong-phu-bong-cho-toc-2

Nguồn: Tổng hợp bài chia sẻ từ các Salon Tóc

(Bài chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo)

Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *