Những cách trang điểm sai lầm

Làm đẹp là sở thích của các bạn nữ. Nhưng không phải ai cũng khéo tay, cũng trang điểm đẹp hay biết cách trang điểm. Dưới đây là một vài cách trang điểm không chỉ không đem lại vẻ đẹp mà vô tình còn phản tác dụng.

Nhổ lông mày

Nhổ lông mày rất dễ làm tổn thương vùng da quanh mắt bởi ùng da gần mắt rất nhạy cảm và việc nhổ lông mày ở đây có thể kéo căng, làm da bị tổn thương. Để tránh gây hại cho vùng da quanh mắt, bạn nên thay thế bằng cách dùng chỉ tỉa lông mày.

Sai lầm trong các trang điểm

Thường xuyên tết tóc có thể làm rụng tóc

Thắt bím hay tết tóc là cách làm đẹp phổ biến của phụ nữ, nhất là thời buổi hiện nay có rất nhiều cách tết tóc đơn giản nhưng lại vô cùng đơn giản, dễ thương. Điều này làm cho tóc dễ bị rụng. Rụng tóc không chỉ làm mất thẩm mỹ, gây chứng hói đầu mà việc điều trị rất khó khăn.

Thường xuyên tết tóc là tóc hư tổn dễ bị rụng

Kem tẩy trắng da

Một số sản phẩm mỹ phẩm, bao gồm các loại kem làm sáng da, có chứa hàm lưng thủy ngân cao. Thủy ngân thường được sử dụng trong các loại kem làm sáng da bởi vì nó ngăn chặn việc sản xuất sắc tố da melanin. Mức thủy ngân cao cũng có thể được tìm thấy trong một số loại xà phòng, sữa và các sản phẩm chống lão hóa.

Cách trang điểm sai lầm
Tuy nhiên, việc tiếp xúc với thủy ngân có thể gây ra những tổn thương về thận, hệ thần kinh và ảnh hưởng đến sự phát triển của trí não. Vì vậy, hãy kiểm tra những sản phẩm dưỡng da của bạn, nếu chúng có chứa những thành phần như: mercurous clorua, calomel, thủy ngân hay mercurio thì các chuyên gia khuyên bạn nên ngừng sử dụng sản phẩm ngay lập tức.

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *