Những đồ chơi không nên cho trẻ con chơi (Phần 1)

Đồ chơi trẻ em đang là một mặt hàng rất chạy trên thị trường do nhu cầu tiêu dùng lớn. Cũng chính vì thế mà số lượng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thậm chí một số hàng đồ chơi trẻ em chứa chất chất độc vẫn được bày bán rất rộng rãi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tinh thần, sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ. Các mẹ cần biết rõ những đồ chơi không nên cho trẻ con chơi để bảo vệ an toàn cho trẻ!

Những đồ chơi không nên cho trẻ con chơi

Các loại bóng và hạt nở trong nước gây co giật

Các loại bóng và hạt nở này nhỏ nhưng khi ngâm vào nước hay dung dịch có thể nở ra đến 400%. Nếu các hạt nở rơi vào mắt trẻ có thể gây viêm mạc. Những viên bi lấp lánh này rất dễ kích thích trẻ bỏ vào miệng nhai hoặc nuốt phải, những hạt nở này khi ở bên trong cơ thể trẻ sẽ phình rộng, gây tắc nghẽn hệ thống tiêu hóa dẫn đến nôn mửa, khó chịu và mất nước, đe dọa tính mạng trẻ.

Nhiều trường hợp khi chơi với hạt nở này có hiện tượng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Chưa hết, hạt nở có độc chứa 1,4-butanediol, chất được chuyển hóa vào loại chất kích thích gamma -Hydroxybutyric acid (GHB, một chất gây mê được dùng làm chất kích thích để giải trí) có thể khiến trẻ có các triệu chứng co giật – hiệu ứng phụ đôi khi gặp của việc dùng GHB quá liều.

nhung-do-choi-khong-nen-cho-tre-con-choi-1

Bóng bay

Bóng bay là một đồ chơi mà hầu như trẻ em nào cũng thấy rất hấp dẫn. Nhưng í tai biết, bóng bay được làm từ mủ cao su cùng các chất phụ gia dễ gây độc hại cho trẻ.

nhung-do-choi-khong-nen-cho-tre-con-choi-6

nhung-do-choi-khong-nen-cho-tre-con-choi-5

Mặc dù có thông tin bóng bơm hơi xuất xứ Trung Quốc chứa chất độc phthalate (DEHP) cao hơn 400 lần mức cho phép, nhưng ngoài thị trường, mặt hàng này và các loại bong bóng không rõ nguồn gốc vẫn tràn lan – phunuonline.com.vn

Đồ chơi bán cân

Đồ chơi bán cân được nói đến ở đây là loại mặt hàng không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ và được bày la liệt trên các vỉa hè. Theo lời khuyên của các chuyên gia, phụ huynh không nên ham rẻ mà mua đồ chơi không rõ nguồn gốc cho trẻ. Có thể ngay hiện tại, trẻ chưa có biểu hiện của bệnh, nhưng về lâu dài, những chất độc hại của đồ chơi không an toàn sẽ gây ảnh hưởng đến phế quản, khí quản, hệ tiêu hóa…
nhung-do-choi-khong-nen-cho-tre-con-choi-3

Thú nhún cao su Trung Quốc

Các mẫu thú nhún được kiểm tra chứahàm lượng phthalate bất thường có nguy cơ gây vô sinh ở trẻ trai, dậy thì sớm ở trẻ gái – theo kết quả phân tích của Cục Quản lý Chất lượng sản phẩm, hàng hóa (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng, Bộ Khoa học & Công nghệ).

Hiệp hội tin dùng sản phẩm dịch vụ của Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore (SPRING) đã phát hiện nồng độ chất dẻo phthalates trong loại thú nhún của Trung Quốc cao gấp nhiều lần so với quy định quốc gia về chất lượng và an toàn hàng hóa.
nhung-do-choi-khong-nen-cho-tre-con-choi-4

>> Còn tiếp
Nguồn: Tổng hợp

Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *