Những điều cần biết về dị ứng da mùa hè

Thời tiết nắng nóng của mùa hè là một môi trường lý tưởng để các vi sinh vật phát triển nhanh chóng, tấn công trên làn da của chúng ta, nhất là bạn nào có làn da dầu vi khuẩn có thể khiến da bạn trở nên sần sùi, mẩm ngứa và nổi mụn. Để có cách trị dị ứng da cho mùa hè thì bạn cần biết được những nguyên nhân gây nên dị ứng da mùa hè!

Vi sinh gây nhiễm khuẩn cho da bạn

Trong thời tiết nóng vào mùa hè, da của bạn sẽ tiết ra lượng mồ hôi gấp nhiều lần so với những mùa khác. Và bụi bẩn của môi trường sẽ dễ dàng bám vào những lỗ chân lông và gây nhiễm khuẩn da, ngứa da, kích ứng da gây mẩn đỏ…
Biện pháp phòng ngừa và điều trị da dị ứng:
Bạn nên tắm rửa sạch sẽ và thay đồ nhiều lần để cơ thể mình không bị bám khuẩn và giúp làn da chúng ta luôn khô ráo. Tránh dùng những loại kem dưỡng da vào ban ngày, vì nó cũng là một môi trường ẩm để bụi bẩn bám vào. Đối với bạn da dầu, chỉ nên rửa mặt 2 lần vào buổi sáng và tối.

Vi khuẩn rất dễ làm làn da của bạn bị dị ứng trong mùa hè nóng nực

Bệnh ngoài da:

Việc sử dụng những loại mỹ phẩm không đúng loại da hay sử dụng thuốc trị ngoài da không đúng cách sẽ gây ra bệnh viêm ngoài da. Khi sử dụng mĩ phẩm không bao lâu, làn da sẽ xuất hiện những đốm đỏ và bị rộp nước lên, gây đau và ngứa. Để chữa dị ứng da bạn dùng nước muối y tế để rửa sạch, dùng thuốc sát trùng những vùng gây đỏ tấy. Những mụn nước xuất hiện không nên làm vỡ, ngăn lây qua các vùng da khác.

Sử dụng mĩ phẩm không phù hợp có thể khiến bạn bị viêm ngoài da

Những tia cực tím của ánh nắng mặt trời có thể làm da bạn bị dị ứng

Các bạn nên cẩn thận với làn da chúng ta, không nên coi thường với các tia cực tím của nắng. Bệnh này thường gặp ở các bạn có làn da trắng và nhạy cảm hoặc bạn nào “tắm trắng”. Vì chất tẩy trong kem sẽ tẩy đi những vùng da sạm trên làn da chúng ta. Và tất nhiên da non sẽ dễ bị “ăn hiếp” bởi các tia nắng.
Khi tiếp xúc với ánh nắng trong thời gian dài, da tay và da mặt sẽ dần chuyển sang màu đỏ và bị phồng rộp lên. Gây cảm giác ngứa và nóng rất khó chịu. Đây là triệu chứng viêm da.
Bạn nên tránh những ánh nắng trực tiếp, và sử dụng những loại kem chống nắng dành riêng cho da nhạy cảm. Bổ sung các loại trái cây có Vitamin B, C và E, cách làm trắng da mặt, giúp phần nào cho bạn trong cách điều trị dị ứng da, điều trị viêm da.

 

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *