Những đồ vật không thể thiếu khi bắt đầu học Tiếng Nhật bạn đã biết?

iếng Nhật đang ngày càng phổ biến và chiếm ưu thế nếu bạn đang muốn tìm một công việc với mức thu nhập cao. Và nếu bạn đang bắt đầu học Tiếng Nhật thì hãy chú ý đến Những đồ vật không thể thiếu khi bắt đầu học Tiếng Nhật sau đây nhé!

Những đồ vật không thể thiếu khi bắt đầu học Tiếng Nhật bạn đã biết?

  1. Giáo trình

Bên cạnh giáo trình Mina no ninhongo – một giáo trình thông dụng của nhiều trung tâm tiếng Nhật và giáo trình này vẫn đang là sách giáo khoa để giảng dạy tại Nhật Bản – một giáo trình dành cho người bắt đầu học, trang bị 50 bài học với kiến thức trọng tâm về từ vựng, ngữ pháp và làm quen với chữ Kanji , rèn luyện kỹ năng nhớ từ vựng, luyện tập nghe, trau dồi kỹ năng nói và viết những câu Tiếng Nhật đơn giản, cơ bản trong những bài tập tổng hợp; các bạn có thể đọc, hiểu thêm những sách sau:

  • Kanji look and learn (bản dịch Tiếng Việt). Hoặc bạn có thể học Tiếng Nhật cho mọi người – Trình độ sơ cấp 1 – Hán tự để đi sâu vào chữ Kanji nhé.
  • Bản dịch và giải thích ngữ pháp Tiếng Nhật (bằng Tiếng Việt)
  • Nếu bạn gặp khó khăn khi tự học Mina no ninhongo thì có thể tham khảo sách Tiếng Nhật dành cho mọi người – trình độ sơ cấp 1&2 – Đây là sách tiếng Nhật trình độ sơ cấp dành cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật – được dịch lại từ giáo trình Mina no nihongo. Sách có nhiều bài tập phù hợp cho các bạn theo học chương trình sơ cấp.
  • Ngữ pháp Tiếng Nhật căn bản: Sách tổng hợp 27 bài tập về các mẫu ngữ pháp căn bản thường dùng, kèm theo hình vẽ và nhiều ví dụ minh họa sinh động giúp bạn hiểu hơn ngữ pháp dựa theo ngữ cảnh trong bài.

nhung-do-vat-khong-the-thieu-khi-bat-dau-hoc-tieng-nhat-1

2. Một chiếc điện thoại smartphone

Nếu như

bạn đang cần một chiếc MP3 để có thể nghe Tiếng Nhật mọi lúc, mọi nơi nhằm làm quen với âm điệu của Tiếng Nhật, cách người Nhật nhấn nhá lên xuống hay đơn giản là nghe và nhắc lại cách người Nhật phát âm một từ vựng nào đấy.

Hay

Một kim từ điển, sách từ điển để bạn có thể dễ dàng tra nghĩa, cách đọc,cách phát âm, cách sử dụng từ ấy trong ngữ cảnh thực tế, cách phân biệt các từ đồng âm qua chữ Kanji …

Thì

với cá nhận mình, bạn hoàn toàn có thể biến mọi việc trở nên dễ dàng hơn với một chiếc smartphone, nhỏ gọn, tiện lợi, có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. Không chỉ hỗ trợ bạn với chức năng nghe bài học, tra từ điển mà điện thoại này còn là phương tiện giúp bạn có thể giao lưu, trao đổi bài học với bạn bè một cách dễ dàng thông qua các ứng dụng như: messenger, zalo, viber hay có thể dễ dàng lên youtube để xem các bài hướng dẫn học Tiếng Nhật của các thầy cô dày dặn kinh nghiệm chia sẻ qua các video hay kênh học trực tuyến. Bên cạnh đó, với điện thoại thông minh, bạn có thể xem bất kỳ quyển sách nào mà bạn cảm thấy mang lại hiệu quả học tập cho bạn. Điện thoại thông minh là thực sự hữu ích, tiện lợi nếu bạn đang có ý định học Tiếng Nhật một cách thực sự nghiêm túc và khoa học.

nhung-do-vat-khong-the-thieu-khi-bat-dau-hoc-tieng-nhat-2

3. Bút chì và vở ô ly

Có rất nhiều bạn thường nhanh vội viết luôn Tiếng Nhật bằng bút bi, đây là một phương pháp tập viết  không phù hợp với những bạn mới bắt đầu. Để tránh dễ gẫy chữ, chữ xấu các bạn nên luyện viết Tiếng Nhật hàng ngày với bút chì trên vở ô ly. Điều quan trọng khi bắt đầu tập viết Tiếng Nhật là các bạn phải viết đúng thứ tự các nét chữ. Tiếng Nhật là kiểu chữ tượng hình, có nhiều nét thanh, nét đậm, cũng dễ bị quên nét hay quên thứ tự viết các nét nên các bạn phải kiên nhẫn, tập viết hàng ngày cho quen tay và rèn chữ.

nhung-do-vat-khong-the-thieu-khi-bat-dau-hoc-tieng-nhat-3

4. Giấy nhớ

Yếu tố quan trọng nhất khi học Tiếng Nhật hay học các ngoại ngữ khác đó là Từ Vựng. Việc trau dồi từ vựng hàng ngày giúp bạn tăng vốn từ và tăng kỹ năng nói, giao tiếp tiếng Nhật. Để nhớ các từ vựng hiệu quả, đi sâu vào đầu một cách tự nhiên, các bạn nên viết Tiếng Nhật ra một tờ giấy nhớ. Một mặt, khác bạn viết từ vựng và cách đọc, mặt còn lại các bạn ghi nghĩa Tiếng Việt và lấy ví dụ vận dụng luôn để nhớ từ vựng dễ dàng. Hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, các bạn đều học từ vựng như vậy và thi thoảng lại mang tập từ vựng ra đọc lại xem các bạn đã nhớ được bao nhiêu từ, nếu chưa nhớ, hãy tiếp tục học. Sau mỗi 03 đến 05 bài học, các bạn hãy viết một loạt từ Tiếng Việt ra 1 trang giấy và cố nhớ xem chữ Tiếng Nhật của nó là gì. Sau 05 bài, còn những từ nào chưa nhớ, hãy viết lại ra một tờ giấy khác và học từng 05 từ một. Dùng tay che nghĩa Tiếng Việt và nhớ xem nghĩa của nó là gì, rổi đảo lại, che chữ Tiếng Nhật đi và nhớ xem từ Tiếng Việt ấy trong Tiếng Nhật viết như thế nào.

14032017-Cach-hoc-tieng-Nhat-hieu-qua-ngay-tu-bang-chu-cai-5

Khi học bất kỳ từ vựng nào, hãy đọc to nó lên ít nhất 20 lần nhé các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *