Những lưu ý để phòng tránh bệnh mùa hè cho cả gia đình.

Mùa hè oi bức với những cơn mưa rào bất chợt rất dễ gây nên những bệnh lây nhiễm. Cùng “kienthuchay.net” phòng chống dịch bệnh mùa hè để cả gia đình có được một sức khỏe tốt mùa hè này nhé.

Cách phòng tránh bệnh mùa hè

  1. Nhu cầu sử dụng quạt điện ùa hè phải được đáp ứng đúng cách: Không để quạt điện xối thẳng vào người, nhất là trẻ nhỏ vì trẻ dễ bị cảm lạnh, càng không nên bật quạt, đi nằm sau khi tắm xong; không đột ngột ra – vào phòng điều hòa để tránh bị cảm lạnh nhất là đối với người bệnh tăng huyết áp càng phải thận trọng để tránh xảy ra tai biến mạch máu não.
  2. Không uống nhiều nước đá, không ăn những thức quá lạnh và thức uống có chứa nhiều ga.
  3. Cần uống đủ nước khi làm việc hay đi học trong những ngày nắng nóng; nhớ đội nón, đội mũ rộng vành… để không bị say nắng. Đi ra ngoài đường, cần cho bé mang khẩu trang và mặc áo chống nắng. Tự học cách sơ cứu khi bị say nắng để biết cách xử lý.( Xem thêm: Cách chữa say nắng nên biết).
  4. Do thời tiết nóng bức, cơ thể bị mệt mỏi; mồ hôi ra nhiều làm mất nhiều muối khoáng (chất điện giải) gây giảm độ toan của dịch vị sinh chán ăn. Ăn ít, uống nước nhiều, dịch vị đã ít lại bị pha loãng làm khả năng sát khuẩn của dịch vị giảm sút, vi sinh vật gây bệnh có cơ hội xâm nhập đường tiêu hóa và gây bệnh. Vì vậy nên ăn uống đầy đủ, bổ sung đủ chất cho cơ thể, bổ sung hoa quả tươi hằng ngày để cung cấp vitamin.
  5. Tắm gội hằng ngày tránh để ngứa ngáy, khó chịu do bụi bậm, mồ hôi ứ đọng nhất là trẻ em; năng thay quần áo mỗi khi bị mưa ướt hay ra nhiều mồ hôi nhất là những trẻ hiếu động để tránh bị cảm lạnh, chốc lở, nhiễm nấm; cũng không để trẻ gãi hay “giết” rôm (sẩy) để tránh làm tổn thương da, nhiễm trùng da.
  6. Nên rửa tay thường xuyên. Đây là biện pháp đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu để ngăn ngừa các bệnh mùa nóng cho con như nhiễm trùng đường hô hấp, tiêu hoá, bệnh chân tay miệng.
  7. Giữ gìn vệ sinh trong ăn uống: ăn chín, uống sôi. Không nên ăn la cà quán xá, nhất là những quán vỉa hè bụi bẩn, nóng, ruồi nhặng.
  8. Do vậy, thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm nói chung, nhất là vệ sinh an toàn thực phẩm trong mùa hè là cách tốt nhất để phòng ngừa các rối loạn tiêu hóa, phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm đường ruột.

Mùa hè rất dễ mắc các bệnh lây nhiễm, mỗi người hãy tự học cách phòng tránh để giảm tỷ lệ mắc bệnh nhé.

 

 

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *