Những lý do khiến lưng bạn mọc mụn lưng

Hiểu biết về nguyên nhân gây mụn lưng giúp bạn phòng và điều trị mụn tốt nhất!

Nguyên nhân gây mụn lưng

  1. Vệ sinh sai cách

Lưng, nhất là phần dưới bả vai là khu vực da ít được chăm sóc nhất trên cơ thể vì nó khuất và khó đưa tay để vệ sinh được. Nếu các bạn không vệ sinh, chăm chút vùng da này sẽ khiến bụi bẩn cùng tế bào chết tích tụ, gây bít tắc lỗ chân lông và sinh ra mụn trứng cá.

Một số bạn dù biết là mình có mụn, nhưng vẫn dùng khăn mặt để cọ xát rất mạnh vào phần lưng, khiến các nốt mụn bị vỡ và nhanh chóng bùng phát ra khu vực lân cận.

Cố tình sử dụng sữa tắm không hợp với da.

nguyen-nhan-va-cach-tri-mun-o-lung-2

  1. Chủ quan

Tâm lý chủ quan, xem nhẹ mụn vùng lưng do không gây mất thẩm mỹ như mụn mặt nên các bạn không chữa trị kịp thời, đúng lúc cộng thêm lười tắm giặt, thay đồ, thay ga giường, chăn gối … dẫn đến tình trạng mụn mọc tràn lan, khó kiểm soát.

  1. Mặc áo quá chật, không thấm hút mồ hôi

Nếu như mặc quần quá chật có thể gây ra mụn mông, thì mặc áo quá chật khiến mồ hôi lưng không thoát ra ngoài được cộng hưởng cùng tình trạng áo ma sát với lưng, khiến da bị kích ứng và gây mụn lưng.

Việc thường xuyên đeo ba lô  quá nặng cũng gây ma sát vào lưng, khiến lưng ra nhiều mồ hôi, cũng có thể gây kích ứng da và gây mụn.

Điều này tương tự khi bạn mặc đồ tập thể dục không có độ thấm hút cao cũng gây mụn lưng, vì khi tập luyện chúng ta ra rất nhiều mồ hôi, chất liệu áo không thấm hút sẽ gây bí, tắc lỗ chân lông và sinh mụn.

nguyen-nhan-va-cach-tri-mun-o-lung-5

  1. Do tuyến bã nhờn nhiều

Theo Bác sĩ  Võ Thị Bạch Sương (Đại học Y-Dược TP.HCM), Vị trí nào có tuyến bã nhiều thì dễ bị mụn nhiều. Ở người bị mụn trứng cá sẽ có sự tăng tiết bã từ các tuyến bã, do đó lỗ tuyến giãn to ra, các chất bã còn đọng lại trong ống nang lông trộn lẫn với các tế bào hình thành một vỏ bên ngoài tạo nên một cái cồi. Như vậy, những yếu tố ảnh hưởng đến sự bài tiết chất bã nhờn sẽ ảnh hưởng lên sự phát mụn chẳng hạn như các hormone sinh dục hay ở phụ nữ, mụn trứng cá sẽ tăng lên vào những ngày trước khi hành kinh. Tình trạng lo âu căng thẳng quá mức cũng tác động trên sự tăng tiết bã.

nguyen-nhan-va-cach-tri-mun-o-lung-3

  1. Do ảnh hưởng từ mỹ phẩm, thuốc

 Việc sử dụng một số mỹ phẩm, thuốc (corticoid thoa, uống hoặc chích), vitamine B12, Bromes, Iodes, Barbiturates… cũng có thể gây mụn.

Việc bị kích ứng với sữa tắm không phù hợp cũng có thể gây mụn.

  1. Do chế độ ăn uống, tập luyện, thức khuya

Theo một số tác giả, chế độ ăn nhiều chất ngọt, béo có liên quan đến việc nảy sinh mụn.

Thức khuya, lười tập luyện cũng là nguyên nhân gây mụn.

nguyen-nhan-va-cach-tri-mun-o-lung-4

Cách điều trị mụn lưng đơn giản nhất?

Có rất nhiều cách trị mụn lưng được đưa ra thậm chí lan tràn trên các trang mạng xã hội, nhưng mình xin chia sẻ 3 cách trị mụn lưng đơn giản, hiệu quả và an toàn nhất. Mình đã thử và thành công. Các bạn thử nhé: 3 phương pháp trị mụn lưng siêu hiệu quả và nhanh chóng tại nhà 

nguyen-nhan-va-cach-tri-mun-o-lung-h1

Tổng hợp

Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *