Những mẹo vặt bếp núc hay mình cùng chia sẻ

Trong cuộc sống có rất nhiều điều thú vị. Khám phá những điều thú vị ấy giúp chúng ta sống văn minh, lạc quan và ý nghĩa hơn. Không cứ phải là những khám phá xa xôi, lớn lao mà đôi khi chỉ là những mẹo vặt cuộc sống hàng ngày, những điều diễn ra hàng ngày quanh ta. Cùng mình theo dõi bài viết Những mẹo vặt bếp núc hay mình cùng chia sẻ  để làm đầy thêm những điều thú vị ấy nhé!

Những mẹo vặt bếp núc hay mình cùng chia sẻ

  1. Nếu muốn hoa quả khác tươi lâu hơn?

Chuối sẽ giải phóng khí làm các hoa quả khác chín nhanh hơn, vì vậy nếu muốn hoa quả khác tươi lâu hơn, hãy để riêng chúng.

  1. Làm sao để khoai tây không bị nảy mầm?

Khi bạn mua khoai tây về, nếu không muốn khoai bị nảy mầm, hãy cho vào trong túi khoai một quả táo nữa nhé.

meo-vat-bep-nuc-6

  1. Chữa mặn cho canh

Chẳng may bạn quá tay cho nhiều muối vào canh, hãy thả vào nồi một miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa.

  1. Loại bỏ vết trà, cà phê trên cốc sứ

Khi uống trà hay cà phê xong, bạn để quên và không rửa ngay khiến những vết trà bám chặt vào thành hay đáy cốc. Đừng ngại, hãy dùng hỗn hợp được tạo từ baking soda với nước chanh và kem cao răng để loai bỏ chúng một cách an tòan và hiệu quả.

meo-vat-bep-nuc-5

  1. Tránh tràn

Đặt một thìa gỗ lên trên một nồi đang sôi, đảm bảo nó sẽ không bị tràn ra ngoài. Cách này hữu dụng khi nấu cháo hoặc nấu canh ấy nhỉ?

meo-vat-bep-nuc-4

  1. Để khoai tây được trắng

Để khoai tây trắng, không bị thâm và có cảm giác luôn tươi các bạn hãy ngâm nó vào thau nước lạnh ngay sau khi gọt vỏ và thái nhé.

meo-vat-bep-nuc-3

  1. Giữ màu tươi cho hoa quả

Nếu bạn có một buổi tiệc đi xa, hay có khách đến nhà, hay đơn giản là những bữa ăn cùng gia đình hàng ngày mà muốn chuẩn bị trước một đĩa hoa quả và muốn chúng luôn tươi màu, hãy phun nước chanh vào chúng. Các bạn không nên cho hoa quả hay cà chua vào tủ lạnh nhé, vì nhiệt độ trong tủ lạnh khiến chung bị giảm hương vị đấy.

meo-vat-bep-nuc-2

  1. Giữ độ dòn cho bánh pizza khi quay lại bằng lo vi sóng

Nếu bạn muốn quay lại bánh pizza cho nóng bằng lò vi sóng, hãy đặt thêm một cốc nước bên cạnh nữa để bánh không bị khô và dai nhé!

meo-vat-bep-nuc-1

Nguồn: Tổng hợp

Tác giả Bee
4 Comments
  1. Pink

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *