Những mẹo vặt hàng ngày bạn nên biết ( Phần 3)

Trong cuộc sống có rất nhiều điều thú vị. Khám phá những điều thú vị ấy giúp chúng ta sống văn minh, lạc quan và ý nghĩa hơn. Không cứ phải là những khám phá xa xôi, lớn lao mà đôi khi chỉ là những mẹo vặt cuộc sống hàng ngày, những điều diễn ra hàng ngày quanh ta. Cùng mình chia sẻ những mẹo vặt hàng ngày bạn nên biết ( Phần 3) để làm đầy thêm những điều thú vị ấy nhé!

Những mẹo vặt hàng ngày bạn nên biết 

  1. Cứu cánh cho những chiếc quần bị xổ lông

Nếu những chiếc quần legging của bạn bì xổ lông, hãy dùng 1 chiếc dao cạo râu cạo gọn chúng lại 1 chỗ. Sau đó dán băng dính chặt vào rồi giật mạnh ra, chiếc quần của bạn sẽ trông như chưa từng bị xổ lông ấy nhé.

meo-vat-hang-ngay-1

  1. Chữa kẹt khóa bằng sáp nến hoặc sáp màu

Nếu chiếc khóa quần khóa áo, khóa cặp… của bạn bị kẹt, hãy dùng 1 chút sáp nén hoặc bút sắp màu thoa lên đường kéo khóa để bôi trơn, các khớp khóa sẽ ăn rơ lại bình thường và hoạt động tốt.

meo-vat-hang-ngay-3

  1. Luồn rải rút bằng kim băng

Kể cả là quần, áo, mũ, hay bất cứ trang phục nào có rải rút mà bạn làm tuột ra mất thì hãy gài kim băng vào 1 đầu dây rải rút và luồn lại nhé. Cực kỳ đơn giản thôi!

meo-vat-hang-ngay-4

  1. Mẹo thử quần bò

Quần bò là loại quần được ưa chuộng không chỉ bởi  thời trang bắt mắt, tôn dáng mà còn bởi độ bền đẹp và dễ mix đồ. Nhưng khi mua quần áo, thử quần là việc khiến các bạn nữ ngao ngán nhất là trong những ngày thời tiết nắng nóng, chân ra nhiều mồ hôi. Những lúc như thế, bạn có thể thử quần bò bằng vòng cạp quần bò ướm vào quanh cổ, nếu vòng cạp quần vừa khít vòng cổ thì chúng cũng sẽ vừa khít với vòng eo thật của bạn đấy.

  1. Làm rộng giày

Có bạn nào đi giày size 37 thì hơi kích kích mà đi giày size 38 lại rộng ngoác không? Giải pháp cho các bạn là hãy chọn giày size 37 và làm rộng giày bằng cách đi một chiếc tất thật dày rồi xỏ chân vào giày, sau đó sử dụng chiếc máy sấy làm nóng đôi chân của bạn và hơi nóng sẽ làm giãn đôi giày bạn ra đấy!

meo-vat-hang-ngay-2

Bạn thấy thú vị và hữu ích với Những mẹo vặt hàng ngày bạn nên biết này chứ? Cùng chia sẻ nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *