Những mẹo vặt hàng ngày bạn nên biết ( Phần 4)

Trong cuộc sống có rất nhiều điều thú vị. Khám phá những điều thú vị ấy giúp chúng ta sống văn minh, lạc quan và ý nghĩa hơn. Không cứ phải là những khám phá xa xôi, lớn lao mà đôi khi chỉ là những mẹo vặt cuộc sống hàng ngày, những điều diễn ra hàng ngày quanh ta. Cùng mình chia sẻ những mẹo vặt hàng ngày bạn nên biết ( Phần 4) để làm đầy thêm những điều thú vị ấy nhé!

Những mẹo vặt hàng ngày bạn nên biết 

  1. Làm sao gấp quần mà không làm hỏng nếp gấp

Gấp quần áo là công việc tưởng chừng rất đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách gấp quần vừa gọn, vừa đẹp lại không làm hỏng nếp gấp của quần đâu nhé. Các bạn tham khảo cách gấp sau:

cach-gap-quan-khong-hong-nep-gap-1

  1. Làm sao để quần bò không bị phai màu khi giặt?

Muốn quần bò hay những quần áo bằng vải hoa không bị đổi màu, sau khi giặt bằng xà phòng xong phải xả thật sạch với nước lã, rồi cho vào nước xả cuối cùng một ly giấm trắng. Làm như thế quần áo không bị đổi màu, màu không bị phai nhạt đi.

cach-giu-mau-cho-quan-bo

  1. Cầm pizza và hamburger như thế nào là đúng?

Khi ăn hamburger, bạn chia miếng burger thành 4 góc và dùng 2 ngón cái 2 ngón út giữ 4 góc đó trong quá trình ăn sẽ giúp thức ăn nằm trong burger được giữ yên vị trí.

cach-an-humburger-dung-cach-2

Khi ăn pizza, cầm pizza ở mép ngoài và dùng ngón cái nhấn nhẹ xuống giữa mép ngoài và ngón trỏ hướng một mép miếng pizza vào ngón cái sẽ giúp khi ăn pizza dễ nằm gọn trong miệng mình hơn.

cach-an-pizza-dung-cach-3

  1. Trị vết tím bầm hiệu quả

Nếu bạn không may bị bầm tím chân, tay, cổ, vai… hãy luộc 1 quả trứng gà, sau đso bóc bỏ và lăn lên vết bầm tím khi trứng vẫn còn đang nóng. Trên bề mặt trứng có những lỗ nhỏ li ti – là những đường ống rất nhỏ dẫn tới lòng vàng. Khi sử dụng thường luộc xong mới lăn lên vết bầm tím nên trong trứng còn nhiệt khá cao, sẽ có áp suất hút vào lòng vàng và làm giảm vết thâm tím nhanh chóng.

tri-vet-bam-tim-2

Hoặc bạn cũng có thể làm giảm thâm tím, bầm tím bằng việc chườm đá lạnh. Chườm lạnh không chỉ giúp bạn có cảm giác dễ chịu, thoải mái thay mà còn kích thích các mạch máu bị tổn thương co bóp lại, giảm nguy cơ sưng phồng, giảm thâm tím.

tri-vet-bam-tim-4

  1. Siêu trị mụn cám mũi bằng trứng gà

Có rất nhiều cách trị mụn cám hiệu quả mình đã chia sẻ với các bạn ở chuyên mục làm đẹp trước. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ những nốt mụn cám chi chít, đáng ghét trên mũi bằng trứng gà luộc. Bạn chỉ việc lấy một quả trứng gà và luộc như bình thường. Chú ý là đừng để trứng bị nứt hay vỡ là được. Sau khi xong vớt trứng ra để khoảng vài phút cho trứng đỡ bỏng. Bạn hãy bóc vỏ và dùng nó lăn đều lên trên da của mình, nhất là những vùng da nhiều mụn. Da bạn sẽ giảm mụn đi nhanh chóng khi bạn thực hiện đều đặn một tuần khoảng 2 đến 3 lần.

lam-cach-nao-de-tri-mun-cam-bang-trung-ga

  1. Làm sao để trị kiến trong hũ đường?

Nếu bạn không may quên không đậy nắp hũ đường thì chỉ sau vào giờ lũ kiến sẽ “ tấn công” kín hũ. Những lúc như thế này bạn đừng lựa chọn cách đập đập rồi chờ kiến “rút lui” mà hãy dùng một thanh sắt hay con dao bỏ vào hũ đường, các con kiến sẽ bò ra nơi khác.

duoi-kien-ra-khoi-hu-duong

 Bạn thấy thú vị và hữu ích với Những mẹo vặt hàng ngày bạn nên biết này chứ? Cùng chia sẻ nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *