Những người không được uống trà vì gây độc cơ thể

Trà được biết đến với rất nhiều tác dụng cho sức khỏe. Nhâm nhi 1 tách trà sau bữa ăn là thói quen của nhiều người, nhưng có một vài trường hợp không nên uống trà sẽ gây độc hại cho cơ thể.

Người bị những bệnh này không nên uống trà

Người bị đau dạ dày

Người bị đau dạ dày, uống trà sẽ làm tăng thêm cơn đau nhất là uống khi bụng trống rỗng còn gây loét dạ dày và nguy lại tới lá lách.

Những người không nên uống trà

Người mắc bệnh gan và sỏi thận, sỏi đường tiết niệu

Chất cafeine và tannic trong trà tham gia vào quá trình trao đổi chất của gan khiến cho chức năng gan bị suy yếu. Trà còn làm số lượng sỏi thận gia tăng về kích thước và số lượng. Do axit oxalic khi kết hợp với canxi tạo thành chất kết tủa trong đường tiết niệu và không thể thoát ra ngoài.

Người bị táo bón

Người bị đi táo, không nên dùng trà bởi chất cafeine trong trà sẽ làm cho dịch tiết dạ dày suy giảm, nhu động ruột bị chậm lại khiến cho táo báo càng trở nên trầm trọng hơn.

Những người bị táo bón không nên uống trà

Người thiếu sắt

Trà đặc nóng chứa tannin có thể kết hợp với sắt tạo nên các hợp chất không hòa tan khiến lượng sắt trong cơ thể không được cung cấp đấy đủ.
Vì vậy mà người già, thiếu máu, phụ nữ đang trong thời kì kinh nguyệt và tiền mãn kinh cần hạn chế uống trà xanh.

Phụ nữ có thai và cho con bú

Phụ nữ có thai hay đang cho con bú cũng không nên dùng trà để tránh sự ảnh hưởng tới thai nhi và bài tiết sữa. Caffein làm tăng nhịp tim của phụ nữ có thai, làm tăng gánh nặng cho thận và tim.
Ngoài ra, trà xanh chứa tannin, fluoride gây thiếu máu, điều này đối với phụ nữ có thai là cực kì nguy hiểm vì bào thai sẽ không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.
Top những người không nên uống trà

Người già trẻ nhỏ không nên uống trà

Người già, uống nước trà sẽ gây căng thẳng khó ngủ do chất cafeine trong trà. Trà cũng không thích hợp cho trẻ nhỏ và nó có thể cản trở quá trình hấp thu và trao đổi chất của hệ tiêu hóa do axit trong trà phần ứng kết tủa với một số dưỡng chất trong cơ thể.

 

Người suy nhược thần kinh

Caffein gây hứng phấn thần kinh, những người suy nhược thần kinh hoặc hay mất ngủ thì không nên uống trà xanh.

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *