Những nguyên nhân gây choáng bất thường rất nguy hiểm

Nhiều khi đứng lên ngồi xuống cũng khiến bạn chóng mặt, hoa mắt, mắt mũi tối sầm. Bạn đang lo lắng về những biểu hiện này, nó có nguy hiểm hay không?

Khi có biểu hiện chóng mặt, choáng váng thường xuyên, đó có thể là dấu hiệu cho thấy tình trạng sức khỏe không tốt của bạn. Có rất nhiều nguyên nhân gây choáng bất thường vô cùng nguy hiểm không thể xem thường.

Bạn đang bị choáng?

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy chóng mặt sau khi thức dậy, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo một số vấn đề về sức khỏe khá nghiêm trọng. Nếu bạn thường xuyên bị ha mắt, chóng mặt, nhịp tim không đều bất chợt hay mỗi lần đứng lên ngồi xuống. Nếu bạn gặp phải tình trạng này thường xuyên, bạn nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Theo một nghiên cứu mới, có không ít nguyên nhân khiến bạn cảm thấy chóng mặt. Mất nước, tác dụng phụ của thuốc, thiếu máu, huyết áp thấp là một vài lý do phổ biến. Dưới đây là nguyên nhân thường gây ra tình trạng chóng mặt của nhiều người.

Nếu bạn gặp phải tình trạng này thường xuyên, bạn nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt

Những nguyên nhân gây choáng thường gặp

Huyết áp

Huyết áp tăng hay giảm đều có thể khiến cho bạn cảm thấy chóng mặt. Nếu bạn đang bị huyết áp cao hoặc thấp, bạn nên thường xuyên kiểm tra mức độ huyết áp của mình.

Thiếu nước 

Cơ thể cần được bổ sung một lượng nước thích hợp vào mỗi ngày. Nếu bạn chủ quan uống ít nước, cơ thể sẽ trở nên yếu ớt hơn và việc lưu thông máu trở nên kém hơn. Điều này dễ khiến bạn cảm thấy đứng không vững hoặc chóng mặt.

Thiếu máu 

Một trong những lý do chính giải thích tại sao bạn cảm thấy chóng mặt là do bạn bị thiếu máu. Mức độ sắt thấp trong cơ thể sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi và đầu óc quay cuồng. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần bổ sung thêm các thực phẩm chứa nhiều sắt vào chế độ ăn của mình như: thịt, quả lựu và rau xanh.

Chứng tăng huyết áp 

Chứng tăng huyết áp cũng là một kẻ giết người thầm lặng. Khi huyết áp đột ngột tăng lên, bệnh nhân sẽ bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, cơ thể không ổn định và khiến họ ngất xỉu.

Khi huyết áp đột ngột tăng lên, bệnh nhân sẽ bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, cơ thể không ổn định

Thuốc 

Một số loại thuốc cũng có thể có tác dụng phụ như vậy đối với sức khỏe của bạn. Nếu bạn đang dùng loại thuốc nào đó và bạn cảm thấy chóng mặt sau khi dùng chúng, tốt hơn hết bạn nên gặp bác sĩ để được tư vấn. Có thể trong thuốc có một số thành phần không được cơ thể bạn hấp thụ.

 

 

Đột quỵ

Đột quỵ thường đi kèm với cảm giác tê liệt ở một bên cơ thể, nhức đầu dữ dội và chóng mặt. Nếu bệnh nhân gặp phải tất cả các triệu chứng này trong cùng một lúc, hãy đưa họ đi cấp cứu ngay lập tức.

Đột quỵ thường đi kèm với cảm giác tê liệt ở một bên cơ thể, nhức đầu dữ dội và chóng mặt

Tập thể dục quá sức

Một trong những lý do khác khiến bạn cảm thấy chóng mặt là bởi cơ thể đang chịu rất nhiều áp lực và căng thẳng từ việc tập thể dục. Tập luyện quá mức sẽ làm cho bạn cảm thấy yếu và mệt mỏi. Điều này còn nghiêm trọng hơn việc để cơ thể thiếu nước.

Nếu bạn gặp phải tình trạng này thường xuyên, bạn nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt!

 

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *