Những sai lầm khi sử dụng nấm Linh Chi bạn cần tránh

Nấm linh chi được coi là thần dược đối với sức khỏe và làm đẹp. Trong “Thần nông bản thảo” xếp Linh chi vào loại siêu thượng phẩm hơn cả nhân sâm. Tuy nhiên, Những sai lầm khi sử dụng nấm Linh Chi bạn cần tránh sau đây bạn nên tìm hiểu kỹ nhé!

Những sai lầm khi sử dụng nấm Linh Chi bạn cần tránh

  1. Mua nấm linh chi không rõ nguồn gốc

tác dụng thần thánh của nấm linh chi đối với sức khỏe và làm đẹp nên nấm linh chi đang là thảo dược được người tiêu dùng rất săn đón và dễ hiểu là xảy ra hiện tượng hàng giả, không rõ xuất xứ, hàng trôi nổi. Các bạn cần lưu ý vấn đề này để mua hàng chất lượng, mua tại các cơ sở uy tín, rõ nguồn gốc, không nên tham nấm linh chi rẻ tiền mà tiền mất tật mang.

nhung-sai-lam-khi-su-dung-nam-linh-chi-1

  1. Không hiểu rõ công dụng và cách sử dụng của các loại nấm linh chi

Việc hiểu rõ công dụng và cách sử dụng của các loại nấm linh chi là việc làm bắt buộc trước khi muốn sử dụng hiệu quả loại thảo dược này cũng như bảo vệ sức khỏe của chính bạn.Các hoạt tử chứa thành phần dưỡng chất của nấm linh chi không dễ hòa tan trong nước sôi. Bởi vậy, nếu xay nấm thành bột và pha vào nước sôi để uống thì thực tế bạn mới chỉ được uống hương vị của nấm thôi còn bạn đang vứt bỏ lãng phí những tinh túy nhất của linh chi. Bạn tuyệt đối không nên uống luôn cả bả bột nấm, do tai nấm không phải là loại có thể ăn được hết như rau quả, ngoài những dưỡng chất, phần còn lại của linh chi chẳng khác gì gỗ nên nếu bạn uống hết thì coi như bạn đang uống cả bột gỗ nấm. Đáng lý ra linh chi có thể giải độc gan thì bạn lại đang cấy mầm bệnh cho mình để làm suy yếu chức năng gan, hại sức khỏe của chính bạn.

Vậy sử dụng nấm linh chi như thế nào là đúng cách?

  • Thái tai nấm thành những lát mỏng
  • Dùng 50g nấm, 5-6 quả táo tàu, 5 nhánh cảm thảo cho vào ấm sắc (có thể sử dụng ấm sắc điện bằng sứ) với tỷ lệ nước cho 3 lần sắc là: lần một 2 lít, lần hai 1.5 lít, lần ba 1.2 lít. Mỗi lần sắc từ 1~2 tiếng, sau khi nước sôi đun liu riu nhỏ lửa (chỉ có thái lát và nấu sôi liu riu trong nhiều tiếng như vậy mới phá vỡ được cấu trúc rắn chắc và làm tan hết các dưỡng chất trong tai nấm hòa vào nước, khi đó thì cơ thể mới hấp thụ hết tinh túy của nấm linh chi. Còn cách pha bột xay nấm với nước sôi để uống như nhiều người hiện nay là không nên). Sau đó trộn nước của 3 lần sắc lại ta được hỗn hợp nước linh chi khoảng 3 lít.
  • Mỗi lần uống 100cc, mỗi ngày uống 1~3 cốc, phần còn lại có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để uống dần.
nhung-sai-lam-khi-su-dung-nam-linh-chi-2

Theo madeinkorea.vn

  1. Dùng ấm sắt hoặc inox để sắc nấm linh chi

Việc sử dụng ấm sắt hoặc inox để sắc nấm linh chi là không thể được bởi nấm linh chi kỵ với thành phần của sắt. Đem nấm linh chi thái lát đun trong nồi inox sẽ làm mất chất dinh dưỡng của nấm.

nhung-sai-lam-khi-su-dung-nam-linh-chi-3

Tổng hợp

(Bài chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo)

Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *