Những thói quen cần tránh nếu bạn không muốn lông tay, lông chân mọc rậm hơn

Những thói quen cần tránh nếu bạn không muốn lông tay, lông chân mọc rậm hơn nhé các cô gái!

Những thói quen cần tránh nếu bạn không muốn lông tay, lông chân mọc rậm hơn

Ăn nhiều đồ ngọt và đồ cay nóng

Ăn quá nhiều đồ ngọt khiến lượng đường huyết tăng lên, cơ thể khá insulin, gây kích thích các loại hormone nam, từ đó khiến lông tay, lông chân mọc dày, dài và đen hơn.

Đồ cay hầu hết đều có chứa chất capsaicin làm kích thích sự phát triển của nang lông, khiến lông mọc nhanh, dài và rậm hơn.

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chứng biếng ăn khiến vùng lông tơ phát triển rậm rạp hơn nhưng vì sao thì các nhà khoa học chưa lý giải được.

thoi-quen-khien-long-tay-long-chan-moc-ram-hon-1

Sử dụng thuốc

Các nghiên cứu chỉ ra, nếu bạn sử dụng các loại thuốc được sử dụng nhiều để chữa viêm cho cơ thể như corticosteroid trong một thời gian dài từ 4-6 tháng thì lượng thuốc tích lũy trong cơ thể có thể khiến lông mọc nhiều hơn.

Ngoài ra trong 1 số loại thuốc có thành phần như phenytoin, diazoxide, minixidil, hexacorobenzen … cũng có thể gây nên hiện tượng lông tay, lông chân mọc nhiều, rậm và dài hơn nếu sử dụng lâu, thường xuyên.

Dùng tỏi để trị mụn

Sử dụng tỏi để trị mụn là phương pháp quen thuộc của chúng ta do tỏi có đặc tính kháng khuẩn, giảm viêm, ngứa rất tốt, bên cạnh đó, tỏi còn làm mờ vết thâm và làm sáng da. Nhiều bạn còn pha  tỏi với dung dịch nước muối natri clorid để rửa mặt và tắm hàng ngày. Nhưng chúng ta chưa biết rằng, các tinh chất từ tỏi cũng có tác dụng kích thích các nang lông phát triển khiến cho lông, tóc mọc đen và dày hơn.

thoi-quen-khien-long-tay-long-chan-moc-ram-hon-2

Tắm với dầu dừa và dầu oliu

Không ai có thể phủ nhận được tác dụng tuyệt vời của dầu dừa và dầu oliu trong việc chăm sóc da tự nhiên, an toàn, cung cấp độ ẩm, giúp da không bị khô, mềm mịn và tươi sáng hơn. Tuy nhiên, dầu dừa và dầu ô liu cũng có  tác dụng cung cấp dưỡng chất cho lỗ chân lông, khiến lông mọc nhanh, dài và rậm hơn.

thoi-quen-khien-long-tay-long-chan-moc-ram-hon-23

Nguồn: Tổng hợp

Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *