Những tính năng của iphone hữu ích bạn không thể bỏ qua (Phần 2)

Những tính năng thông thường trên iPhone thì hẳn ai từng sử dụng qua iPhone cũng biết rồi. Nhưng trên thực tế, có những tính năng trên iPhone mà có thể bạn vẫn chưa biết, những tính năng của iphone hữu ích bạn không thể bỏ qua đó là gì? Cùng chia sẻ nhé!

Những tính năng của iphone hữu ích bạn không thể bỏ qua (Phần 2)

  1. Tự động điền chữ (viết tắt)

Nếu bạn muốn viết tắt một số cụm từ khá dài và hay lặp lại trong các cuộc trò chuyện, tin nhắn của bạn thì hãy sử dụng tính năng chèn nhanh một cụm từ trên iPhone nhé.

Thao tác: Settings / General / Keyboard / Text Replacement và bấm vào dấu +

Sau đó, gõ từ bạn muốn viết tắt vào mục Pharse và từ viết tắt vào mục Shortcut

tinh-nang-iPhone-4

Ví dụ: Anh đang họp với sếp vợ ạ/ Adh. Theo đó, mỗi lần bị gõ Adh, iPhone sẽ tự động hiển thị thành Anh đang họp với sếp vợ ạ.

Tiện nhỉ? 🙂

  1. Ẩn những ứng dụng không mong muốn

Có một số ứng dụng gốc của Apple mà bạn cảm thấy không cần thiết thì bạn hoàn toàn có thể ẩn chúng đi.

Thao tác: Settings / General / Restrictions và kích hoạt nó bằng cách nhập mật khẩu của bạn. Tắt những ứng dụng mà bạn muốn ẩn đi trên màn hình chính.

tinh-nang-iPhone-1

  1. Đèn LED sáng lên mỗi lần có cuộc gọi đến

Nếu bạn có thói quen tắt chuông điện thoại và hay bị nhỡ các cuộc điện thoại quan trọng hay khi bạn đi đến những nơi ồn ào (như phòng hát karaoke chẳng hạn) mà không nghe được tiếng chuông điện thoại reo, hãy kích hoạt  tính năng nháy đèn flash để nhanh chóng biết được mỗi khi thiết bị có tin nhắn hay cuộc gọi đến vì đèn flash của bạn sẽ nhấp nháy mỗi khi có thông báo tin nhắn hay cuộc gọi đến.

Thao tác:  Settings / General / Accessibility, sau đó kích hoạt tính năng LED Flash for Alerts

Lưu ý: Nếu không cần cần thiết thì bạn nhớ tắt tính năng này để tiết kiệm pin cho iPhone nhé!

tinh-nang-iPhone-2

  1. Tắt tiên đoán, sửa lỗi chính tả trên iPhone

Dường như tính năng Tắt tiên đoán, sửa lỗi chính tả trên iPhone đối với Tiếng Việt là quá bất tiện khi mà bạn phải tự mình sửa lại nhiều hơn là thiết bị sửa lỗi cho bạn. Bạn có thể tắt tinh năng này rất đơn giản bằng cách tắt Tự động sửa trong máy đi.

Thao tác: Cài đặt / Cài đặt chung/ Bàn phím/ Tự động sửa

tinh-nang-iPhone-3

  1. Tính năng không làm phiền

Tính năng “Không Làm phiền” (giao diện tiếng Anh là “Do Not Disturb”)  là tính năng hữu ích khi bạn đang họp, ban đêm hay có những cuộc nói chuyện quan trọng nhưng không muốn bỏ lỡ những cuộc gọi đến. Khi kích hoạt sẽ hoàn toàn im lặng, tắt chuông, rung và không hiện sáng màn hình khi có cuộc gọi đến hoặc các thông báo mới.

 Khi bật chế độ “Không làm phiền” thì các cuộc gọi đến sẽ thông báo bận (tiếng tút tút nhanh), máy không đổ chuông, không rung và màn hình sẽ không hiện sáng khi có các cảnh báo như tin nhắn, cập nhật ứng dụng mới… Thế nhưng cuộc gọi lại thứ hai trong vòng 3 phút từ cùng một số thì máy sẽ nhận cuộc gọi bình thường, đổ chuông, rung và hiện sáng màn hình. Các cuộc gọi từ danh sách liên lạc được bạn xếp vào “Mục ưa thích” (Favorites trong giao diện tiếng Anh) cũng sẽ đổ chuông, rung và sáng màn hình bình thường, điều này giúp bạn vẫn sử dụng được tính năng “Không làm phiền” mà không bị lỡ những cuộc gọi khẩn cấp trong danh bạ này.

tinh-nang-iPhone-7

  1. Trượt để trả lời

Có rất nhiều câu hỏi giống nhau xoay quanh vấn đề là tại sao thi thoảng khi nhận được cuộc gọi đến, máy sẽ có các lựa chọn “Trượt để trả lời“. Tuy nhiên, cũng có những lúc trên màn hình hiển thị nút “Chấp nhận” hoặc “Từ chối“?

Câu trả lời cho bạn là:

  • Trong trường hợp bạn có cuộc gọi khi điện thoại đang mở, trên màn hình chỉ đơn giản hiển thị nút “Chấp nhận” hoặc “Từ chối“.

tinh-nang-iPhone-5

  • Tùy chọn “Trượt để trả lời” xuất hiện khi bạn có cuộc gọi lúc iPhone đang khóa máy hoặc khi số điện thoại gọi đến không nằm trong danh bạ.

tinh-nang-iPhone-6

Cùng ghi nhớ những tính năng của iPhone này nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *