Những việc mẹ bầu nên làm khi mang thai

9 tháng 10 ngày mang thai cũng là thời kỳ mẹ bầu đối mặt với rất nhiều thay đổi về nội tiết, thể trạng, cân nặng, sức khỏe cũng như tinh thần. Cũng chính vì thời kỳ trong bụng mẹ ảnh hưởng đến cả cuộc sống sau này của thai nhi, nên mẹ bầu càng có nhiều lo lắng và băn khoăn. Hiểu được tâm lý này, kienthuchay.net xin chia sẻ với các mẹ những việc mẹ bầu nên làm khi mang thai. Hy vọng rằng, các mẹ sẽ áp dụng đúng và luôn có một tâm lý tốt để vượt cạn thành công, mẹ tròn con vuông nhé!

Dưới đây là những việc mẹ bầu nên làm khi mang thai

  1. Việc mẹ bầu nên làm khi mang thai đầu tiên đó là chế độ ăn uống đủ chất và điều độ.

Thai nhi trực tiếp lấy chất dinh dưỡng từ mẹ, vì vậy các mẹ phải ăn nhiều hơn để đủ dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện của bé. Về thực phẩm cần thiết cho mẹ bầu các bạn nên tham khảo hướng dẫn của bác sỹ để có 1 chế độ dinh dưỡng an toàn và khoa học nhất cho thai nhi. Các mẹ có thể tham khảo: Những thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai. Ăn đủ chất và khoa học, không có nghĩa là ăn quá nhiều. Ăn uống thiếu khoa học. Các mẹ cũng cần am hiểu những điều cần tránh khi mang thai để cho em bé một môi trường phát triển lành mạnh và an toàn nhất nhé!

  1. Việc mẹ bầu nên làm tiếp theo là có 1 chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Bất kỳ một trạng thái nào của mẹ bầu cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Vì thế, bên cạnh một chế độ dinh dưỡng hợp lý, mẹ bầu cũng phải nghỉ ngơi nhiều hơn. Chú ý ngủ đủ giấc mỗi ngày. Tránh làm các công việc nặng. Tránh suy nghĩ quá nhiều. Bên cạnh việc giữ cho tinh thần thoải mái, các mẹ cũng có thể kết hợp các Bí quyết sinh con thông minh để các bé có một tiền đề phát triển toàn diện nhất.

Các mẹ không nên làm việc quá sát ngày sinh, dù là những công việc nhàn hạ. Hãy dành 2 tuần nghỉ ngơi trước sinh để chủ động về tinh thần cũng như vật chất trước ngày đón con yêu chào đời.

  1. Việc mẹ bầu nên làm thứ 3 là tập thể dục đúng cách mỗi ngày

Việc tập thể dục đúng cách mỗi ngày giúp mẹ bầu có sức khỏe tốt, dẻo dai, tránh mệt mỏi, ngủ ngon hơn và hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn, em bé phát triển toàn diện hơn. Đặc biệt, việc tập thể dục đúng cách mỗi ngày, giúp quá trình “vượt cạn” của mẹ dễ dàng hơn rất nhiều.

Hãy tham khảo link: Những bài tập giúp các bà bầu sinh thường dễ dàng hơn, để có những bài tập hữu ích và đơn giản nhất cho mình nhé các mẹ.

bai-tap-the-duc-cho-bau

  1. Thường xuyên trò chuyện với thai nhi

Khởi đầu thông minh của các bé là nhờ chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ bầu cũng chính là cung cấp đủ các dưỡng chất giúp cho sự phát triển trí não của bé. Nhưng để em bé thông minh ngay từ trong bụng mẹ, cần có thêm chăm sóc đúng đắn nữa. Một trong những việc mẹ bầu nên làm đó chính là trò chuyện, tâm sự với thai nhi.

Mọi cảm xúc của mẹ đều ảnh hưởng tới thai nhi, sự căng thẳng mệt mỏi, stress của mẹ bầu có thể ảnh hưởng không tốt cho thai nhi. Vì thế hãy giữ cho mình 1 cuộc sống thoải mái, thư thái giảm stress và nói chuyện với em vé mỗi ngày, tâm sự thủ thỉ với thai nhi để em bé cảm thấy thân thuộc với giọng nói của mẹ và bước đầu làm quen với ngôn ngữ. Điều này sẽ giúp khi em bé chào đời, sẽ ghi nhớ tốt hơn và học nói nhanh hơn.

me-bau-thang-thu-3

Bên cạnh việc tâm sự với thai nhi, hãy quan tâm và chăm sóc thai nhi nhiều hơn để thai nhi cảm nhận được sự vỗ về của mẹ bằng cách vuốt ve âu yếm bụng, khẽ động và vỗ về bụng mình. Nếu bố muốn gần gũi em bé, hãy làm theo cách tương tự nhé, em bé sẽ rất thích và phát triển toàn diện hơn đấy.

Xem thêm: bi-quyet-sinh-con-thong-minh-cho-cac-me

Chúc các mẹ “vượt cạn” an toàn và mỹ mãn nhé!

Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *