Tác hại của việc ăn quá nhanh bạn không thể ngờ tới

Ăn quá nhanh không chỉ khiến bạn dễ bị nặng bụng  mà còn nhiều Tác hại của việc ăn quá nhanh bạn không thể ngờ tới sau đây nữa!

Tác hại của việc ăn quá nhanh bạn không thể ngờ tới 

  1. Tăng cân nhanh

Ăn nhanh làm ngừng tiết hormone mà có nhiệm vụ thông báo lên não khi dạ dày đã đầy. Vì thế bạn sẽ ăn nhiều hơn mức cần thiết vì không có cảm giác no.Theo GS. Stephen Bloom, Đại học Imperial (London, Anh), “Phát hiện này có nghĩa rằng những nhân viên văn phòng bận rộn có xu hướng ngồi ăn chốc lát nhanh chóng tại bàn làm việc góp phần vào đại dịch béo phì”.

tac-hai-cua-viec-an-nhanh-1

Việc ăn đúng không những đem lại cho người ăn cảm giác ngon miệng, thức ăn dễ tiêu hóa mà còn tránh được những hệ luỵ như nuốt sặc, nuốt nghẹn, mắc xương, hội chứng trào ngược, nuốt hơi, no hơi. Việc kiểm soát tốt trong từng bữa ăn còn giúp giảm hay tăng cân hiệu quả.

2. Đau dạ dày

Ăn nhanh khiến não bộ của bạn chưa kịp nhận tín hiệu từ dạ dày và kết quả là dạ dày không kịp tiết dịch và co bóp để tiêu hóa thức ăn. Thói quen ăn nhanh lâu ngày có thể dẫn tới bệnh đau dạ dày.

tac-hai-cua-viec-an-nhanh-2

3. Ăn nhanh gây bệnh viêm đại tràng

Dạ dày của bạn không dễ dàng gì để nó co bóp một lượng quá tải trong cùng một lúc nếu bạn ăn nhanh. Dạ dày sẽ trương lên quá mức, nhu động trở nên chậm chạp và dịch tiêu hóa tiết ra không đủ so với lượng thức ăn nạp vào. Sau đó, thức ăn không được tiêu hóa sẽ bị vi khuẩn phân hủy thành độc tố làm hỏng dạ dày, tá tràng.

Tổng hợp

Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *