Tác hại khôn lường khi đeo đồng hồ, trang sức phụ kiện bên tay trái

Để thuận tiện khi làm việc và do thói quen, sở thích chúng ta thường đeo đồng hồ, trang sức hay phụ kiện làm đẹp bên trái. Nhưng điều này lại gây ra những tác hại nghiêm trọng mà chúng ta khó ngờ tới. Cùng mình chia sẻ Tác hại khôn lường khi đeo đồng hồ, trang sức phụ kiện bên tay trái để hiểu thêm về vấn đề này nhé!

tac-hai-cua-viec-deo-dong-ho-tay-trai-2

Tác hại khôn lường khi đeo đồng hồ, trang sức phụ kiện bên tay trái

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, trên cổ tay trái có một huyệt đạo mang tên thần môn, nơi kết nối những hoạt động của cơ tay. Đây là huyệt thứ 7 của kinh Tâm, nằm ở phía xương trụ, trên lằn chỉ cổ tay, nơi lõm sát bờ ngoài gân cơ trụ trước và góc ngoài bờ trên xương trụ. Đây là huyệt rất quan trọng, nếu thường xuyên kích thích hoặc châm vào huyệt này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của con người. Chính vì thế, theo y học cổ truyền Trung Quốc, việc đeo vòng tay dù nhỏ và nhẹ, sẽ có thể làm tổn thương gân, dây chằng. Đeo nhiều, thường xuyên có thể gây kích thích quá đà, khiến cơ bắp co rút, gây bệnh về cổ tay. Đặc biệt là dân văn phòng, chúng ta thường xuyên gõ bàn phím, nếu đeo đồng hồ, vòng bên tay trái sẽ khiến huyệt này bị kích thích nhiều hơn, ảnh hưởng đến bàn tay, cột sống cũng như cổ.

tac-hai-cua-viec-deo-dong-ho-tay-trai-1

Vì vậy, để vừa an tòan, vừa làm đẹp chúng ta hãy đeo vòng, đồng hồ bên tay phải. Theo y học cổ truyền Trung Quốc, việc đeo vòng tay bên tay phải không chỉ bảo vệ huyệt thần môn, mà còn giúp cơ bắp được mát-xa, giảm mệt mỏi.

Hãy cùng chia sẻ cho gia đình và những người xung quanh chúng ta Tác hại khôn lường khi đeo đồng hồ, trang sức phụ kiện bên tay trái này nhé!

Nguồn: tổng hợp từ Internet

Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *