Tác hại không ngờ tới của hạt tiêu đen

Hạt tiêu đen là một gia vị tạo hương không thể thiếu trong văn hóa ăn uống của người Việt. Nhờ có hạt tiêu, các món ăn thêm hương vị và còn được còn được sử dụng để để điều trị một số bệnh như tiêu chảy hoặc một loạt các rối loạn khác.nhưng bên cạnh đó hạt tiêu đen có rất nhiều tác hại không ngờ tới mà bạn nên biết!

Những tác hại tiềm ẩn từ hạ tiêu đen là gì?

Hạt tiêu có nguy cơ gây tử vong ở trẻ

Một lượng lớn hạt tiêu vào cơ thể qua đường uống có thể lẫn vào bên trong phổi. Tai nạn này có thể gây ra cái chết, đặc biệt ở trẻ nhỏ.

Điều này cũng hay thường gặp khi các chị em sơ ý để trẻ nghịch vào lọ hạt tiêu xay. Hạt tiêu cần để tránh xa tầm tay trẻ và không nên cho vào các thức ăn cho trẻ em.

Tác hại của hạt tiêu gây nguy cơ tử vong ở trẻ em

Tác dụng phụ ở đường tiêu hóa

Khi tiêu thụ với số lượng bình thường, hạt tiêu rất tốt cho quá trình tiêu hóa nhưng nếu tiêu thụ với lượng lớn có thể dẫn đến đau bụng hoặc các hiệu ứng đường tiêu hóa khác. Khi đó bạn sẽ thấy ngay tác hại khôn lường của việc sử dụng hạt tiêu thường xuyên.

Bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa càng nên hạn chế tiêu thụ hạt tiêu như những người bị các bệnh liên quan đến dạ dày, đại tràng,…

Tác hại tiềm ẩn của hạt tiêu với bệnh tiêu hóa

Có thể phản ứng với các loại thảo mộc

Hạt tiêu có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa và tác dụng làm giảm đau trên cơ thể. Vì vậy, bạn nên thận trọng khi sử dụng các loại thuốc có tác dụng tương tự.

Cần thận trọng khi ăn hạt tiêu và dùng các loại thảo mộc, thuốc bổ sung, vì hạt tiêu có thể làm thay đổi thời gian hấp thụ các loại thảo mộc và thuốc bổ sung trong cơ thể và có thể cản trở sự hấp thụ các loại thuốc này.

Chính vì những tác hại của hạt tiêu đen mà bạn nên thận trọng hơn khi sử dụng hạt tiêu trong đời sống hằng ngày nhé! Tác dụng của hạt tiêu chỉ phát huy khi nó được sử dụng với lượng thích hợp vừa phải và khoa học, các bạn không nên lạm dụng.

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *