Tại sao một số người không bị muỗi đốt?

Ngồi giữa đám đông, trong khi mình thì làm mồi cho muỗi còn một vài người xung quanh thì không bị muối đốt. Chắc hẳn rất nhiều người muốn biết tại sao một số người không bị muỗi đốt? Hôm nay, “kienthuchay.net” sẽ cùng các bạn lý gải tại sao một số người không bị muỗi đốt.

Nguyên nhân vì sao muỗi chỉ đốt một số người?

Các nhà nghiên cứu nói rằng có thể một số người có mùi như là cách ngăn ngừa muỗi tự nhiên. Tuy nhiên, vẫn có giải pháp cho những người có sức hút tự nhiên đối với muỗi, như uống bia ít đi chẳng hạn. Những người uống bia rất hấp dẫn đối với loài côn trùng, theo các nhà nghiên cứu. Cách phòng chống muỗi đốt hiệu quả như thế nào ? Khi bị muỗi đốt thì bạn nên xử lý thế nào ?  …  bạn có thể zing ngay mẹo chống muỗi đốt hiệu quả tại đây nhé!

Thực tế, đúng là có những người may mắn không bị muỗi đốt. Theo tài liệu dịch thuật được từ  cuộc thảo luận tại hội nghị TED 2014 (hội nghị về công nghệ, giải trí và thiết kế) diễn ra tại Vancouver ngày 19/3 vừa qua , nhà vi sinh vật học Rob Knight đã giải thích rằng vi khuẩn, hoặc vi trùng trên da sản sinh ra các hóa chất khác nhau, một số trong đó có một số mùi hấp dẫn hơn với muỗi.

Các nhà nghiên cứu nói rằng có thể một số người có mùi như là cách ngăn ngừa muỗi tự nhiên

Muỗi đốt

Hàng tỷ hoặc khoảng chừng đó vi khuẩn sống trên da chỉ là tỷ lệ rất nhỏ trong tổng số đến 100 tỷ vi khuẩn sống trên và trong cơ thể người. Tuy nhiên, chúng lại đóng vai trò quan trọng trong việc gây ra mùi cơ thể. Không có những vi khuẩn này, mồ hôi con người không thể phát ra bất cứ mùi gì.

Tuy nhiên, những vi khuẩn khác nhau này trên người này lại rất khác với người kia. Khoa học giải thích rằng trong khi DNA của chúng ta đến 99,9% như nhau thì hầu hết mọi người chỉ có khoảng 10% vi khuẩn là tương tự.

Tại sao muỗi chỉ đôt một số người?

Để minh họa cho việc muỗi bị thu hút bởi những dạng vi khuẩn trên da nhất định, các nhà nghiên cứu đã đề nghị 48 tình nguyện viên nam giới kiêng cữ rượu, tỏi, thức ăn cay và tắm trong hai ngày. Những người này đi tất nilon trong vòng 24 giờ để thu thập một bộ sưu tập các vi khuẩn trên da đặc biệt.

Sau đó, các nhà nghiên cứu sử dụng hạt thủy tinh đã cọ sát ở dưới chân những người tình nguyện để lấy mùi làm mồi nhử muỗi.

Kết quả là 9 trong số 48 người tình nguyện đặc biệt hấp dẫn với muỗi, trong khi mùi của 7 tình nguyện viên may mắn khác bị muỗi phớt lờ hoàn toàn. Nhóm “hấp dẫn muỗi cao độ” có nồng độ vi khuẩn da thông thường cao gấp 2,62 lần; và nồng độ vi khuẩn thông thường khác gấp 3,11 lần so với nhóm “không hấp dẫn muỗi”. Nhóm kém hấp dẫn muỗi có số vi khuẩn lưu trú trên da đa dạng hơn.

Qua bài viết này, mình nghĩ rằng các bạn đã có câu trả lời cho việc tại sao mình bị muỗi đốt mà người bên cạnh lại không? Không phải là cứ người nhóm máu O thì sẽ bị muỗi đốt nhiều như mọi người thường nghĩ đâu.

(Nguồn: Internet)

 

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *