Thanh xuân ấy, vẫn sống trong lòng mỗi người!

Lâu lắm rồi mới lại có dịp được gặp lại mọi người trong cái không khí đầm ầm của đám cưới quê. Hẳn rằng, người muốn được gặp cũng không quây quần hết, ấy nhưng, ngưng đọng tất cả cảm xúc ấy, vẫn là cảm giác vui mừng. Ngày hôm qua, chủ nhật, ngày 08 tháng 10 năm 2017, thời tiết đỏng đảnh, bất chợt quá, đêm nằm thì lạnh, rạng sáng thì mưa và đến trưa lại nắng oi ả, khiến cái sức khỏe cũng từ đấy mà mệt mỏi, cái mặt cũng từ đấy mà xám xịt lại. Tối qua 22:35 phút mới đặt chân lên Hà Nội, mệt nhoài và ngủ miết đi lúc nào không hay. Sáng thứ 2, uể oải quay lại với công việc, thế rồi bình tâm sống với cảm xúc của chính mình, tự nhiên thấy, thời thanh xuân qua nhanh quá, tự nhiên thấy, nhớ các bạn nhiều quá!

An, là chú rể nên đặc biệt viết nhiều một chút. Hôm nay chú rể hơi bị dè dặt, dân tình thấy chú rể lóng ngóng mà buồn cười. Hy vọng cưới lần sau sẽ chuyên nghiệp hơn. haha. Lần gần đây nhất gặp lại có lẽ là trước năm m đi Myanmar, không nhớ chính xác là gặp tại ĐH Nông Nghiệp hay đám cưới Loan Tài, nhưng so với những năm tháng trước, ngoài mập hơn chút thì không thay đổi nhiều. Cái khác, có lẽ là đã chín chắn hơn một bước, cái điềm tĩnh của một người đàn ông trưởng thành cũng phần nào được bộc lộ rõ nét qua cách mời bạn bè, cách tiếp rượu khách. Dù là ngày đám cưới của h, nhưng trong đâu đó, m lại cảm thấy h có tâm sự. An h có lẽ là người bạn nam tri kỷ đầu tiên trong cuộc đời m, vì vốn dĩ, m chẳng bao giờ thích thân với con trai. Thoáng cái đã 13-14 năm trôi qua, tuổi thanh xuân như một cơn mưa rào, những kỷ niệm thân thiết, vui vẻ trải qua cùng h và những người bạn dù đã qua khá lâu, nhưng đâu đó vẫn sống trong lòng mỗi người, lúc nào đấy, khi tạm gác lại bộn bề cuộc sống, có lẽ vẫn còn đó những hoài niệm theo mong muốn được tắm mưa lại một lần nữa.

Thủy có lẽ là người bạn gái cho t cảm giác m là con gái nhất trong đám bạn t gặp. Không hay từ lúc nào m trở nên đằm thắm như thế, nói chuyện nhỏ nhẹ, mềm có mềm, mà cứng cần cứng. Không hay từ lúc nào cách m vừa bóc tôm, vừa nói chuyện cho t nghe về cuộc sống của m, lại khiến t thấy xúc động như thế. Không hay từ lúc nào, t lại quay sang ngắm m, như một ánh nhìn của những người bạn thân thiết lắm, lâu ngày lắm, mới hội ngộ hàn huyên, bất giác thấy m xinh đến thế! Nếu được, t mong m cứ xinh đẹp như bây giờ và sẽ tìm được sự nghiệp cho riêng m, khi ấy, nhớ mời t cho ngày khai trương, t đợi đấy nhé!

Hoài béo, chưa thấy mặt đã thấy cái giọng oang oang lên. Vừa nghe điện thoại là nhận ra luôn con bạn mình. Vui thật! Hoài béo ngày nào giờ đã là mẹ 2 đứa trẻ. Vui nhất, có lẽ là cái kiểu oang oác của nó vẫn còn giữ nguyên vẹn. Không quan tâm người khác nghĩ m thế nào, t chỉ thấy gần gũi như chưa từng rời xa tháng ngày lớp 8, lớp 9 lâu như thế, chỉ thấy gần gũi như chưa từng không gặp lại nhau đến 04 năm trời.

Thu, chả hiểu sao bọn nó cứ thích gọi Thư còn mình thì chỉ thích gọi tên Thu. Mong lắm gặp lại chỉ để lườm 1 cái, thế mà em bé lại ốm. Thu Bình cũng đã là mẹ rồi, có thể cũng đang mệt mỏi chăm con. Hôm nay là ngày bác sỹ cho xuất viện, hy vọng mọi thứ sẽ ổn. Nói chuyện với Thu Bình chính xác là 13 phút qua điện thoại, ngần ấy thời gian thôi nhưng đủ để nhớ hắn mãi. Mong gặp!

Thức Thưởng và Hiền Hoan. 02 đứa này thì chả biết đằng nào mà lần. Hiền Hoan từ dạo gặp ở Sees Vina tháng 10/2014, đến nay mới gặp lại. Thức Thưởng thì thi thoảng có đá nhau trên fb, nhưng cũng chả thấy nói chuyện gì nhiều, chẳng biết nên xưng dì-cháu, ông-tôi hay tao-mày, nhưng cứ gặp là đá nhau như kiểu gà chọi. Hai đứa này mình đều không được ăn cỗ đám cưới, tính báo thù vụ này mà chưa gặp được mấy, bọn nó đã vội về mất rồi. Định bụng tranh thủ ăn cỗ xong, sẽ qua đám cưới nhà chị làm cùng 1 tiếng, quay lại cũng chỉ 10:30 rồi cùng đi đón dâu với chiến hữu. Thế mà quay lại, các bạn đã về sạch không còn một mống, bạn với bè, chỉ muốn đạp cho 4 cái đứa này mấy phát!

Quên, cũng còn gặp lại một số người bạn quen biết lâu năm. Sáng Xá đã mạnh dạn hơn xưa, nói chuyện cũng đàn ông hẳn, không có kiểu lầm lì như hồi còn đi học cấp 1, cấp 2. Gặp lại Huyền Lan, cái lối nói chuyện bậy bựa của nó nghe thì chối, nhưng cũng hài, thấy nó cứ như thế sống lại dễ. Gặp lại nó, tự nhiên nhớ đến chuyện cũ. Vài năm trước, có kẻ nói đến tai mình là nghe Huyền Lan bảo mình với An Dần từng yêu nhau, hồi ấy nghe cũng tức tức, để bụng sau này gặp lại sẽ chống tay hỏi, hồi ấy m biết t với An Dần như thế nào mà phán. Ấy vậy mà ngần ấy năm trôi qua, mình quên sạch sẽ chuyện cũ, gặp lại nó, cảm giác chả còn tức tối gì nữa, thấy chuyện nhẹ như lông hồng, cũng thấy ngày xưa mình suy nghĩ trẻ con quá! Cũng chả quan tâm người nói câu chuyện kia có bịa lời Huyền Lan không, vì chả thấy còn tý gì cần bận tâm. Gặp lại, chỉ thích tếu táo hỏi hắn cho có chuyện, nghe hắn bốt chát mà vui!

Nhóm G7 với slogan “chủ nghĩa đớp muôn năm” đã có đến 5/7 người lâp gia đình. Cứ tưởng 02 mỳ chính cánh sẽ xuất sau cùng, ai dè cũng lừa con gái nhà người khác sớm thế. Không biết đến lúc nào sẽ được tụ tập lại. Không biết đến lúc nào mọi người mới gác lại chuyện công việc, chuyện chồng, chuyện vợ, chuyện con để gặp gỡ đập phá như hồi còn trẻ 01 lần. Tự nhiên, mong lạ! Hy vọng đám cưới của mình hay của Thủy sẽ gặp lại mọi người đông đủ để có thêm thời gian bên nhau, để biết đâu sau 14 năm nữa nhìn lại, kỷ niệm vẫn hiện hữu, miệng vẫn nở nụ cười vui.

KĐT Văn Khê, Ngày 10 tháng 07 năm 2017

Ngoại truyện – viết riêng cho th:

Th sau gần 05 năm làm việc với nhiều đối tác, gặp gỡ nhiều người, chuyện trang điểm hay nói chuyện kiểu chau chuốt hoặc cố làm ra vẻ chau chuốt từng từ cũng được hình thành dần. Nhưng đám cưới hôm qua, th không mang tẩy da chết về nhà, không mang dưỡng ẩm về, hậu quả là da sần sùi trang điểm xấu thôi rồi. Đã thế, lại nhầm sang hộp kem đêm. Lúc sang nhà chị Hoài đám cưới, nhìn gương mà có chút thất kinh sợ hãi với gương mặt trong đó. May! Vẫn kịp tút tát lại. Cũng đời thật, dù đi đâu, cứ về quê là lại được nói chuyện thoải mái, tự nhiên, không cần câu nệ, thấy như được tô điểm cho 02 ngày đáng nhớ!

Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *