Thông minh để tránh một số loại hoa cấm kị mang thờ cúng.

Vào ngày Tết Nguyên Đán hay ngày rằm ngày lễ, người Việt Nam thường hay thờ hoa để thể hiện lòng thành kính và nét đẹp hiếu hạnh của con cháu, nhưng không phải hoa nào cũng được đem đi thờ cúng, theo kinh nghiệm, “kienthuchay.net” chia sẻ với các bạn một số loại hoa cấm kị mang thờ cúng ngày Tếtnên cắm loại hoa gì cho ngày Tết thêm may mắn.

Ảnh minh họa

Loại hoa nào không nên cắm trong ngày Tết???

Hoa nhài

Đây là một loại hoa có màu trắng tinh khiết, biểu tượng cho sự trong trắng, tinh khiết nhưng đây là một loại hoa gắn với nghịch cảnh( hoa nhài cắm bãi phân trâu), là loại hoa được coi là không đúng đắn nên chỉ thích hợp để chơi chứ không nên cắm trên ban thờ.

Hoa Nhài

Hoa ly

Là loài hoa có mùi thơm, màu sắc rất đẹp và rực rỡ, nhưng nhiều người kiêng cắm trong ngày Tết vì sợ chia ly, ly tán.

Hoa này phù hợp để dùng trong lễ dâng hoa, dâng Phật hay thờ thánh mẫu hơn là thờ trong ngày Tết.

Hoa Ly

Hoa đại( hoa sứ)

Hoa này có màu sắc đệp và thơm nhưng theo tích Lào, hoa đại gắn với tình yêu trai gái, lứa đôi cũng không nên thờ trong ngày Tết.

Hoa đại

Hoa phù dung

Theo quan niệm đây là loại hoa có tên đẹp, mùi thơm nhưng lại mau chóng phai tàn thể hiện sự nhạt mờ, mau tàn không nên cắm thờ ngày Tết.

Hoa Phù Dung

Hoa giả hay quả giả (hoa nhựa)

Dùng hoa giả hay quả giả tuy không làm mất đi sự tôn nghiêm, kính trọng nhưng nó làm cho không khí Tết kém trang nhã và kém phần tươi tắn.

Hoa giả

Trên đây là những gợi ý cho bạn về một số loài hoa cấm kị không nên cắm trên ban thờ, các bạn tham khảo. tùy theo văn hóa từng vùng, từng miền mà chọn hoa cắm cho phù hợp nhé!!!!

 

 

 

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *