Thực phẩm vàng cho bà bầu có giấc ngủ ngon hơn

Thiếu ngủ, mất ngủ, ngủ không yên giấc là triệu chứng thường gặp ở phụ nữ có thai, đặc biệt là những tháng cuối thai kỳ khi bụng bầu đã lớn. Nếu bạn đang gặp phải triệu chứng này, hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây chắc chắn các bà bầu có một giấc ngủ ngon hơn.

Thực phẩm vàng dành cho bà bầu

Uống ly sữa ấm trước khi ngủ

Sữa cũng giống như các loại uống giàu protein khác, có tác dụng giúp chị em cảm thấy bình tĩnh và dễ đi vào giấc ngủ. Uống một ly sữa ấm trước lúc đi ngủ 30 phút đến 1 giờ sẽ có lợi ích tuyệt vời giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn.

Giấc ngủ ngon nhờ một ly sữa ấm trước khi ngủ

Chuối chín là một trái cây bổ ích cho giấc ngủ

Đây là loại thực phẩm cung cấp nhiều  tryptophan giúp tăng cường hoạt động  của serotonin cho bà bầu cơn buồn ngủ nhanh chóng. Trong chuối còn cung cấp hàm lượng magie giúp thư giãn cơ bắp khiến cho bà bầu ngủ ngon hơn.

Chuối mang đến cho bạn cơn buồn ngủ nhanh chóng

Đậu bắp

Trong đậu bắp bổ sung nhiều tryptophan là chất giúp các bà bầu dễ dàng ngủ ngon hơn. Đây là loại thực phẩm phổ biến, bạn có thể chế biến tùy ý đều rất ngon và bổ dưỡng.

Đậu bắp tốt cho sức khỏe bà bầu

Sữa đậu nành

Do cung cấ lượng canxi và tryptophan cần thiết cho việc tăng cường sản sinh ra melatonin và serotonin, sữa đậu nành là một loại thực phẩm giúp cho bà bầu ngon giấc hơn.

Sữa đậu nành đầy dinh dưỡng cho bà bầu giấc ngủ ngon

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô cũng là một trong những thực vật lành mạnh giúp mẹ bầu ngủ ngon nhờ bổ sung nguồn dưỡng chất tryptophan và magie.

Thực phẩm cung cấp melatonin

Quả óc chó có chứa melatonin – một hormone trong cơ thể giúp điều chỉnh chu kỳ ngủ thức của chị em có thể giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn, yên giấc và sâu hơn.. Ngoài óc chó, các loại thực phẩm khác cũng chứa melatonin là quả anh đào, cà chua, quả nho và dầu ô liu…

Ăn những thực phẩm này buổi tối sẽ giúp tặng mức độ melatonin và giúp chị em ngủ ngon hơn.

Cải thiện giấc ngủ cho phụ nữ mang thai với thực phẩm giàu melatonin

Trên đây là 7 loại thực phẩm điển hình bổ sung dinh dưỡng tốt cho phụ nữ có thai. Các bà bầu sẽ có giấc ngủ thật ngon, con ngoan mẹ khỏe.

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *