Tóc dễ cháy nắng mùa hè do những sai lầm này

Mùa hè tới, thời tiết nóng nực lại thêm ánh nắng gay gắt khiến mái tóc dễ bị xơ và cháy nắng nếu không được bảo vệ đúng cách. Tóc dễ cháy nắng mùa hè do những sai lầm trong quy trình chăm sóc tóc hằng ngày của bạn.

Bảo vệ tóc không bị cháy nắng trong mùa hè

Chống nắng cho tóc khỏi ánh nắng mùa hè

Cũng như da, tóc dễ dàng bị tấn công bởi các tia cực tím và bị làm cho biến đổi màu sắc và kết cấu: Tóc khô xơ, giòn, dễ gãy, có màu nâu vàng xỉn do bị “cháy”. Vì thế bạn cũng cần bôi kem chống nắng cho tóc để hạn chế sự tấn công của UVA và UVB. Hiện nay trên thị trường đã có nhiều loại kem chống nắng dành cho tóc dưới dạng gel, kem dưỡng.

Nếu không thể tìm thấy những sản phẩm này, bạn hãy chọn một loại dưỡng tóc có SPF15 trở lên. Trước khi ra ngoài, chải tóc thật mượt và thoa dưỡng tóc đều từ gốc tới ngọn. Chải thêm lần nữa, đợi khoảng 15-20 phút là bạn có thể yên tâm ra đường rồi!

 Tóc dễ cháy nắng mùa hè do những sai lầm trong quy trình chăm sóc tóc hằng ngày của bạn

Hạn chế bề mặt tiếp xúc của tóc với ánh nắng

Không gội đầu quá nhiều hay một chiếc mũ rộng vành là cách tốt nhất để tránh mái tóc bạn bị tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, tết tóc cũng là một bí quyết để mái tóc được giữ nếp và giảm bề mặt tiếp xúc nữa nhé.
Không chỉ ánh nắng mà làn gió khô nóng mùa hè cũng tác động nhiều đến tóc bạn đó nha. Khi sử dụng quá nhiều dầu gội, bạn sẽ làm dầu trên da đầu bị mất đi. Khi đó, da đầu lại kích thích sản sinh dầu nhiều hơn khiến tóc bết và bạn lại muốn gội tiếp.

Sau khi gội đầu, bạn nên lau xơ tóc, dùng tay gỡ rối tóc nhẹ nhàng và sấy ở chế độ mát đến khi khô hẳn rồi hẵng ra ngoài

Đặc biệt, bạn nên tránh các công thức chăm sóc tóc chứa chanh bởi khả năng bắt nắng của chanh là rất cao. Thay vào đó, bồ kết và vỏ bưởi là phương pháp gội đầu tự nhiên rất hiệu quả trong việc làm sạch tóc bạn đất nhé.
Sau khi gội đầu, bạn nên lau xơ tóc, dùng tay gỡ rối tóc nhẹ nhàng và sấy ở chế độ mát đến khi khô hẳn rồi hẵng ra ngoài. Không để tóc còn ướt mà đi ra ngoài.

Dầu dừa, dầu ô liu, dầu bơ thực sự thẩm thấu rất tốt vào từng sợ tóc. Vì thế, massage da đầu với một trong những loại dầu này sẽ có tác dụng tốt cho tóc từ gốc đến ngọn. Sau đó, bạn làm sạch tóc với dầu gội và dầu xả như bình thường.

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *