Xử lý món ăn quá nhiều mỡ cứu nguy cho món ăn của bạn

Ăn quá nhiều dầu m có rất nhiều tác hại. Nhiều khi trong các món ăn, bạn lỡ tay cho quá nhiều dầu, phải làm sao đây?? Bạn đừng lo nhé, chỉ cần vài bước xử lý món ăn nhiều dầu mỡ cực đơn giản dưới đây khiến bạn sẽ không thất vọng đâu.

Cứu cánh những món ăn nhiều dầu mỡ

Món ăn quá nhiều dầu mỡ???

Cách 1:

Cho một vài lá rau diếp xoăn lên trên mặt của nồi canh, xúp đang nấu. Rau diếp sẽ hút hết lượng chất béo dư thừa. Sau đó bạn chỉ cần vớt chỗ rau diếp này ra, phần lớn lượng dầu mỡ đã bị loại bỏ rồi đó.

Rau diếp sẽ hút hết lượng chất béo dư thừa

Cách 2:

Để món ăn của bạn nguội hẳn rồi thả một vài cục đá nhỏ vào món ăn, khuấy đều để chất béo bị hút vào đá và nhanh tay vớt đá ra ngay trước khi chúng tan hết thành nước.

 Thả một vài cục đá nhỏ vào món ăn để hút bớt lượng mỡ thừa

Cách 3:

Cắt vài miếng màng bọc thực phẩm, vò chúng lại và dùng miếng bọc nhựa này khuấy nhẹ trên bề mặt của món ăn có nhiều dầu, mỡ. Chất béo thừa sẽ bị hút vào lớp bọc nhựa. Nhưng không được làm điều này khi món ăn còn quá nóng nhé, sẽ độc hại từ miếng bọc thực phẩm.

Cách 4 :

Đợi món ăn nguội hẳn thì cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh. Sau vài tiếng, phần dầu, mỡ thừa trên mặt sẽ bị đông đặc lại và bạn có thể dễ dàng vớt bỏ chúng.

Cách xử lý món ăn nhiều dầu mỡ quá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Thay vì bỏ phí món ăn, bạn hãy xử lý ngay bằng những mẹo trên để cứu lấy món ăn của bạn nhé!

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *